Hun Sen vượt Sam Rainsy về lượng "Like" trên Facebook

03/02/2016 10:17 Hồng Thủy
(GDVN) - Ông "Like" cả Hun Sen và Sam Rainsy, chỉ đơn giản là vì ông muốn theo dõi hoạt động của 2 chính khách này. "Like" không có nghĩa là ủng hộ.

The Cambodia Daily ngày 3/2 đưa tin, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã vượt qua đối thủ là lãnh đạo đảng Cứu quốc Campuchia đối lập Sam Rainsy về lượng "Like" trên Facebook. Tính đến tối Thứ Ba 2/2, trang Facebook của ông Hun Sen đã có 2.108.800 lượt "Like", trong khi Facebook của ông Sam Rainsy có 2.094.800 lượt "Like".

Hình ảnh ông Hun Sen sử dụng điện thoại thông minh để truy cập Facebook được đăng trên tài khoản của Thủ tướng Campuchia hôm Thứ Ba, ảnh: The Cambodia Daily.

Sau khi đạt gần 370 ngàn lượt "Like" trong suốt một tháng qua, tài khoản Facebook của ông Hun Sen được tạo lập năm 2013 nhưng mới được Chính phủ Campuchia công khai xác nhận tháng Chín năm ngoái, nay đã trở thành tài khoản Facebook phổ biến thứ 3 tại Campuchia, chỉ sau tài khoản Facebook của đài VOA Khmer và ngôi sao nhạc pop Meas Soksophea.

Từ lúc chính thức xác nhận trang Facebook của mình, ông Hun Sen đặc biệt quan tâm chăm sóc nó với việc cập nhật liên tục thường xuyên các hoạt động chính thức cũng như cá nhân, bao gồm các cuộc họp, đi chơi, đồng thời cũng cảnh báo những ai xúc phạm ông.

Trong tuần qua ông Hun Sen xuất hiện trên Facebook với ảnh tự chụp cùng người hâm mộ, đẩy xe lăn giúp một người phụ nữ, rửa hoa quả và ăn mỳ của một người bán hàng rong.

Teb San Pisey, một chủ doanh nghiệp 24 tuổi cho biết, cô rất ấn tượng với "phong cách bình thường" của ông Hun Sen khi ông xuất hiện thường xuyên trên mạng xã hội.

Chap Visal, một doanh nhân khác 36 tuổi cho biết, ông "Like" cả Hun Sen và Sam Rainsy, chỉ đơn giản là vì ông muốn theo dõi hoạt động của 2 chính khách này. "Like" không có nghĩa là ủng hộ.

Hồng Thủy