Hung thủ giết cô gái đang mang thai trước ngày cưới đã bị bắt

18/06/2014 18:53 HOÀNG QUÂN
(GDVN) - Không hề quen biết nạn nhân cũng như chồng sắp cưới của nạn nhân, nhưng hung thủ Phan Thanh Sơn đã ra tay tàn độc đâm chết thiếu phụ trước ngày cưới.

Chiều 18/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã bắt được hung thủ gây án mạng kinh hoàng vào chiều ngày 17/6 ở phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng sau gần 24 giờ gây án.

Hung thủ Phan Văn Sơn bị bắt sau gần 24 giờ gây án kinh hoàng. Ảnh H.Q

Như Báo GDVN đã phản ánh, vào khoảng 14 giờ 15 phút tại phòng trọ số 3 của dãy nhà trọ nằm trên đường Âu Cơ (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) xảy ra vụ án mạng kinh hoàng.

Nạn nhân là chị Trần Thị Thơm (SN 1990, trú Thăng Bình, Quảng Nam, đang mang thai hơn 3 tháng) bị đâm chết ngay tại phòng trọ của mình. Cách đó vài chục mét, anh Bùi Đăng Toàn (SN 1989, trú xã Bình Quý, Thăng Bình, Quảng Nam), trọ cùng dãy nhà trọ với chị Thơm cũng bị thương rất nặng, được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Ngay sau khi xảy ra trọng án, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã huy động 100% lực lượng truy tìm hung thủ.

Vào sáng ngày 18/6, tung tích ẩn náu của hung thủ đã dần lộ diện. Và vào 14 giờ cùng ngày, các trinh sát đã bắt được hung thủ ngay tại nhà riêng của y.

Đó là tên Phan Văn Sơn (SN 1986, trú xã Quế Xuân, huyện Quế Sơn, Quảng Nam). Sơn là công nhân công ty Tấn Quốc (đóng tại Khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng). Hiện y đã có vợ cùng làm công nhân tại Khu công nghiệp Hòa Khánh, cả hai hàng ngày đi xe buýt từ Quảng Nam ra Đà Nẵng làm việc.

Tại cơ quan công an, Phan Văn Sơn đã khai báo toàn bộ quá trình phạm tội của mình. 

Cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc vào chiều ngày 17/6. Ảnh H.Q

Cơ quan CSĐT cho biết, nạn nhân Trần Thị Thơm bị Sơn đâm tử vong với 3 nhát dao, trong đó 2 nhát dao thủng phổi, 1 nhát dao thủng tim. Còn anh Toàn người chạy qua cứu chị Thơm bị Sơn đâm 2 nhát dao, hiện đang trong tình trạng nguy kịch ở bệnh viện.

Thông tin ban đầu cho biết, giữa Sơn và nạn nhân cũng như anh Toàn không hề quen biết nhau. Có thể lúc vào phòng trọ của chị Thơm, Sơn có ý định cướp tài sản và bị chống cự nên đã ra tay tàn ác.

Được biết, để bắt được hung thủ nhanh chóng, lực lượng công an tham gia phá án khoảng 100 cán bộ, chiến sỹ. 

Hiện đối tượng đang được tạm giam để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

HOÀNG QUÂN