Iran bắt 4 người âm mưu phá hoại cơ sở hạt nhân

07/10/2013 14:33 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tờ Times of Israel ngày 6/10 đưa tin cho biết, ít nhất 4 người đã bị lực lượng an ninh Iran bắt giữ sau khi bị bắt quả tang âm mưu phá hoại cơ sở hạt nhân của nước này.Một cơ sở hạt nhân của Iran.

Truyền thông Iran cho biết, thời gian và địa điểm diễn ra vụ bắt giữ không được công bố. Tuy nhiên thông tin này đã được Ali Akbar Salehi - Giám đốc Tổ chức Năng lượng nguyên tử của Iran xác nhận. 

"Trước đây, chúng tôi cũng đã phát hiện các hoạt động phá hoại của một số người nhằm vào một nhà máy hạt nhân. Nhưng chúng tôi đã để họ tiếp tục hoạt động nhằm thu thập thêm thông tin. Chúng tôi đã bắt giữ họ tại thời điểm phù hợp và đang tiến hành thẩm vấn".

Chương trình hạt nhân đã bị nhắm mục tiêu tấn công nhiều lần trong quá khứ, trong đó nổi bật nhất là vụ virus máy tính Stuxnet được cho là do Mỹ và Israel tạo ra đã làm tê liệt hàng ngàn máy ly tâm của nước này.

Ngoài ra, chính phủ Tehran cũng đã nhiều lần cáo buộc phương Tây đứng đằng sau cái chết của 5 nhà khoa học hạt nhân nước này trong những năm gần đây.


Nguyễn Hường