Iran chuẩn bị có tên lửa hành trình tấn công hải quân mới

13/05/2013 08:42 Quân Cơ
(GDVN) - Cơ quan hàng không vũ trụ trực thuộc Bộ Quốc phòng Iran vừa ra tuyên bố cho biết hải quân nước này chuẩn bị nhận được biên chế các tên lửa hành trình mới có tầm bắn hơn 300 km.

Giám đốc cơ quan hàng không vũ trụ của Bộ Quốc phòng Iran - thiếu tướng Mehdi Farahi cho biết tên lửa hành trình hải quân mới do Iran nghiên cứu và chế tạo có độ chính xác được tăng cường kèm theo đó là những tính năng ưu việt.

Trước đó, cuối tháng 4 vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Itan - tướng Ahmad Vahidi cũng đã tuyên bố rằng Iran có kế hoạch công bố các tên lửa đạn đạo và hành trình kiểu mới trong vòng từ thời điểm công bố (cuối tháng 4) đến hết tháng 9 tới đây.

Thời gian gần đây quân đội Iran cũng đã thử nghiệm thành công một loại tên lửa đạn đạo phiên bản bờ đối hạm tầm trung trên Vịnh Ba Tư và một số loại tên lửa hạm đối hạm nội địa.

Giữa tháng 3 vừa qua, Iran cũng đã bắn thử tên lửa Naze'at 10 và Fajr 5 trong tập trận quân sự. Fajr-5 là phiên bản rocket pháo tầm xa với tầm khai hỏa tối đa khoảng 47 dặm (tương đương 75 km), trong khi đó  Naze'at-10 là tên lửa đạn đạo tầm trong có khả năng tấn công các mục tiêu trong bán kính từ 100 đến 300 km.

Liên tiếp công bố những vũ khí mới nhưng Iran không quên những tuyên bố đi kèm đó là Iran nghiên cứu, sản xuất và trang bị các tên lửa này là để răn đe và phòng thủ chính đáng.
Quân Cơ