Iran tuyên bố bắn rơi máy bay Mỹ đang thăm dò cơ sở hạt nhân

21/07/2011 00:20
(GDVN) - Một chiếc máy bay không người lái của Mỹ đã bị bắn rơi khi đang bay phía trên cơ sở hạt nhân của Iran.

(GDVN) - Một chiếc máy bay không người lái của Mỹ đã bị bắn rơi khi đang bay phía trên cơ sở hạt nhân của Iran.

Ali Aqazadeh Dafsari, thành viên Ủy ban an ninh quốc gia và Ủy ban Chính sách Đối ngoại, nói với hãng tin Fars của Iran hôm 20/7, rằng chiếc máy bay không người lái gián điệp của Mỹ đã bị Vệ binh cách mạng bắn rơi khi đang bay gần nhà máy hạt nhân Fordo, tại tỉnh Qom của Iran.

Máy bay không người lái của Mỹ
Máy bay không người lái của Mỹ

Ông Dafsari không tiết lộ chi tiết cụ thể về thời điểm chiếc máy bay không người lái của Mỹ bị bắn hạ. Tuy nhiên, ông tuyên bố, chiếc máy bay không người lái này đã cố gắng thu thập thông tin về cơ sở hạt nhân của Iran cho CIA. Hiện Chính quyền Mỹ vẫn chưa đưa ra phản ứng nào trước tuyên bố trên của Iran.

Theo Fars, hồi tháng 1/2011, các quan chức quân sự Iran cũng đã tuyên bố bắn hạ một "số máy bay của đối phương".

Nhà máy điện hạt nhân Natanz của Iran
Cơ sở hạt nhân Natanz của Iran

"Chúng tôi đã có tương đối nhiều kinh nghiệm như thế này trước đây và thậm chí đã có cả máy bay của lực lượng phục quốc Do Thái của Israel ( Zionist regime (Israel)), của Mỹ và Anh đã bị bắn rơi ở Vịnh Ba Tư trong suốt 7 năm qua" - một quan chức quân sự cấp cao của Iran cho biết.

Phương Tây từ lâu nay vẫn nghi ngờ rằng các cơ sở hạt nhân của Iran được dùng để phát triển vũ khí hạt nhân bí mật, mặc dù Tehran đã nhiều lần lên tiếng bác bỏ các cáo buộc đó và nói rằng các nhà máy hạt nhân nay chỉ để sản xuất điện và phục vụ y tế.

{iarelatednews articleid='7926,7167,6702,6724,6655,4599,5879,4920,4116,3663,2498,2390,798'}

Nguyễn Hường (Theo Daily Mail)

alt
alt