Iran tuyên bố đóng tàu khu trục hiện đại thứ hai

26/12/2011 08:43 Theo Vietnamplus
Ngày 25/12, Tư lệnh Hải quân Iran, Đô đốc Habibollah Sayyari, tuyên bố hải quân nước này đang đóng tàu khu trục hiện đại thứ hai
Ngày 25/12, Tư lệnh Hải quân Iran, Đô đốc Habibollah Sayyari, tuyên bố hải quân nước này đang đóng tàu khu trục hiện đại thứ hai có tên gọi là Jamaran-2.

Phát biểu trước hãng tin chính thức IRNA, Đô đốc Sayyari cho biết Jamaran-2, có khả năng hoạt động trong các chiến dịch đất đối không, đất đối đất và ngầm, sẽ sớm gia nhập vào hạm đội tàu của nước này
Ngoài ra, Jamaran-2 còn có khả năng cung cấp nhiên liệu cho các máy bay trực thăng. Theo ông Sayyari, tàu khu trục Jamaran-1 đã xuất hiện trong các cuộc tập trận hải quân Velayat-90 đang diễn ra trên vùng biển miền Nam Iran.
 
Cũng theo ông Sayyari, các tàu ngầm thuộc lớp Tareq và Ghadir, các hệ thống tên lửa đất đối hạm và ngư lôi mới nhất cũng sẽ được triển khai trong cuộc tập trận Velayat-90.
 
Các cuộc tập trận này được tiến hành trên một khu vực 2.000 km trải dài từ phía Đông Eo biển Hormuz ở Vịnh Persian tới Vịnh Aden.
 
Đây là lần đầu tiên Hải quân Iran tiến hành các cuộc tập trận trên một vùng biển rộng lớn như vậy.
Theo Vietnamplus