IS đánh bom liều chết ở Kobani, 40 người của cả 2 phe mất mạng

30/11/2014 10:14 Hồng Thủy
(GDVN) - 5 phần tử khủng bố đã lái ô tô với thuốc nổ gài xung quanh người lào vào khu phố của người Kurd đang bị chúng bao vây ở phía Tây Kobani và kích nổ.
Nạn nhân của một cuộc giao tranh tại Kobani, Syria.

CNN ngày 29/11 đưa tin, ít nhất 40 tay súng của cả 2 bên tham chiến tại thị trấn Kobani, Syria giáp biên với Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng khi lực lượng khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) đánh bom liều chết.

5 phần tử khủng bố đã lái ô tô với thuốc nổ gài xung quanh người lào vào khu phố của người Kurd đang bị chúng bao vây ở phía Tây Kobani và kích nổ. Ít nhất 10 tay súng người Kurd và 25 phần tử khủng bố khác của IS đã mất mạng trong vụ tấn công.

Lực lượng chiến binh người Kurd cũng thực hiện một số hoạt động trong các khu phố ở Botan Sharqi, ngoại ô phía Nam đồi Mashtah Nour gần Kobani. Liên minh do Mỹ dẫn đầu trong khi đó tiến hành không kích tại 5 địa điểm khác nhau ở Kobani, trong đó 1 căn cứ của IS trúng đạn.

Nhóm khủng bố này đã tấn công đánh chiếm Kobani hơn hai tháng qua để thiết lập cái gọi là lãnh thổ của Nhà nước Hồi giáo độc lập mới. Syria đã bị lôi kéo vào một cuộc nội chiến huynh đệ tương tàn suốt 3 năm qua, lực lượng phiến quân nổi dậy tiếp tục giao tranh với quân chính phủ Bashar al-Assad trong khi người Kurd Syria phải tự chiến đấu bảo vệ lãnh địa của mình.

Hồng Thủy