Israel bất ngờ không kích dải Gaza

03/04/2013 09:50 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) - Không quân Israel sớm ngày 3/4 đã phát động một cuộc không kích nhằm vào dải Gaza. 


Đây là cuộc tấn công đầu tiên kể từ khi lệnh ngừng bắn kết thúc xung đột đẫm máu giữa hai bên được ký kết trong tháng 11/2012. Tuy nhiên, chưa có thông tin về số lượng thương vong của hoạt động mới nhất này.


Chiến đấu cơ F-16 của quân đội Israel.

Theo tuyên bố của Bộ Nội vụ Hamas, các chiến đấu cơ của Israel đã tấn công một khu vực mở ở phía bắc Gaza. Còn Haaretz cho biết, địa điểm tấn công nằm ở thị trấn Beit Lahiya, gần phía bắc Gaza, nơi đã bắn đi 2 quả đạn súng cối về phía tây Negev của Israel vào đầu ngày 2/4 nhằm trả đũa cho cái chết của một tù nhân người Palestine bị ung thư tại nước này, nhưng không gây ra thiệt hại gì.

Lực lượng phòng vệ Israel đã thừa nhận rằng họ đã phát động một cuộc không kích nhắm mục tiêu vào Gaza trong sớm ngày 3/4 - Jerusalem Post cho biết.  

Đây được cho là trường hợp vi phạm thỏa thuận ngừng bắn lần thứ 3 kể từ khi hai bên ký kết thỏa thuận ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian.

Hôm 21/3, Gaza đã bắn hai quả rocket vào lãnh thổ Israel trong chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama, gây ra một số thiệt hại nhưng không có thương tích.


Nguyễn Hường (nguồn RT)