Israel bỏ 1 tỷ Euro mua 2 tàu khu trục từ Đức

09/12/2013 16:53 Lê Cường
(GDVN) - Hãng tin AFP dẫn nguồn tin từ nhật báo Đức Bild đưa tin cho hay, quân đội Israel đã đầu tư 1 tỷ Euron để mua thêm hai chiến hạm từ Đức.

Theo nguồn tin được AFP trích dẫn, Israel đã lựa chọn hai tàu khu trục do Đức nghiên cứu, chế tạo. Việc mua thêm chiến hạm từ nước ngoài được Israel thông báo là để tăng cường các biện pháp bảo vệ các cơ sở hút khí đốt tự nhiên của nước này ở trên biển.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của chính phủ Đức đã từ chối bình luận về hợp đồng mua bán giữa Đức và Israel nhưng quan chức này cũng đã xác nhận có chuyến thăm đến Berlin của một quan chức cao cấp Israel.

Gần đây, Hải quân Israel cũng đã công khai bày tỏ lo ngại nói rằng nước này thực sự quan ngại trước các hoạt động của kẻ thù đang có âm mưu tấn công các cơ sở sản xuất năng lượng của Israel ở Địa Trung Hải.

Một quan chức cấp tư lệnh của Hải quân nước này cho biết để đảm bảo an toàn và hoạt động thông suốt cho các cơ sở sản xuất khí đốt mà Israel hợp tác với 9 công ty nước ngoài, Hải quân nước này cần khoảng 4 chiến hạm để thực hiện các sứ mệnh tuần tra.
Lê Cường