Israel cảnh báo tiếp tục tấn công Syria nếu thấy vũ khí cho Hezbollah

20/05/2013 07:51 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm 19/5 cho biết ông sẽ tiếp tục ngăn chặn các hoạt động cung cấp vũ khí cho Hezbollah, ngụ ý cho rằng Syria có thể sẽ bị tấn công nếu tham gia vào quá trình này.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Phát biểu công khai tại phiên họp Quốc hội hàng tuần, ông Netanyahu nhấn mạnh rằng chính phủ Tel Aviv sẽ "tiếp tục hành động để đảm bảo các lợi ích an ninh cho các công dân của Israel". Đây là một dấu hiệu cho thấy có thể sẽ còn có các cuộc tấn công nữa chống lại Hezbollah.

Theo Jerusalem Post, ý kiến trên ​​của ông Netanyahu có thể nhằm vào một báo cáo của tờ Sunday Times cáo buộc rằng Syria có tên lửa hướng về Tel Aviv, sau nhiều cuộc không kích chết người của Không quân Israel trên lãnh thổ Damascus.

"Chính sách của chúng tôi là ngăn chặn, càng nhiều càng tốt, bất kỳ vụ chuyển giao vũ khí tiên tiến nào cho Hezbollah và các tổ chức khủng bố khác. Chúng tôi sẽ tiếp tục hành động để đảm bảo lợi ích cho các công dân Israel" - ông Netanyahu nhấn mạnh.

Israel đã không thừa nhận nhưng cũng không phủ nhận các cáo buộc rằng Không quân nước này đã gây ra các cuộc tấn công chết người trên lãnh thổ Syria thời gian gần đây.  Tuy nhiên, Tel Aviv từ chối xác nhận thông tin cho rằng các cuộc tấn công được thực hiện như một nỗ lực can thiệp vào tình hình Syria.Nguyễn Hường (nguồn RT)