Israel không kích dải Gaza "tiêu diệt 1 chuyên gia chất nổ"

01/05/2013 13:37 Hồng Thủy (Nguồn: NHK)
(GDVN) - Israel cho biết trong một tuyên bố rằng người đàn ông thiệt mạng trong cuộc không kích của họ ngày hôm qua là một chuyên gia chất nổ của Hamas và đã từng tham gia vào các cuộc tấn công tên lửa vào miền Nam Israel hôm 17/4.
Hiện trường vụ không kích của Israel làm 1 người đàn ông Palestin thiệt mạng


Quân đội Israel đã tiến hành một cuộc không kích vào dải Gaza hôm qua 30/4, cuộc tấn công đã giết chết 1 người đàn ông Palestin mà họ cho là thành viên của nhóm chiến binh Hamas.

Đây là cuộc không kích gây chết người đầu tiên tại dải Gaza kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas đạt được từ cuối tháng 11 năm ngoái. Các thỏa thuận ngừng bắn được ký kết sau những cuộc giao tranh ác liệt cướp đi sinh mạng của hơn 160 người.

Israel cho biết trong một tuyên bố rằng người đàn ông thiệt mạng trong cuộc không kích của họ ngày hôm qua là một chuyên gia chất nổ của Hamas và đã từng tham gia vào các cuộc tấn công tên lửa vào miền Nam Israel hôm 17/4.

Các cuộc không kích của Israel được giải thích là nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố chống lại Israel. Hamas, nhóm kiểm soát dải Gaza đã ngừng các cuộc tấn công vào Israel nhưng các nhóm chiến binh nhỏ lẻ khác ở Gaza vẫn thỉnh thoảng nã đạn pháo vào lãnh thổ Israel.
Hồng Thủy (Nguồn: NHK)