Israel nâng cấp máy bay không người lái giám sát

15/10/2012 10:32 Theo Vietnamplus
THX đưa tin, ngày 14/10, Israel đã công bố phiên bản nâng cấp của chiếc máy bay không người lái giám sát trên không và trên biển cho phép xác định các vật thể nhanh hơn và chính xác hơn.
Chiếc máy bay mang tên Shoval 1 sẽ giúp Hải quân và Không quân Israel tăng cường khả năng nhận diện các tàu và máy bay lạ hay của kẻ thù cho dù chúng ở cách xa 300km, với radar có tầm hoạt động mở rộng đến tận Thổ Nhĩ Kỳ, Síp hay Ai Cập.

Trang Ynet News đưa tin Israel Aerospace Industries (IAI), hãng hàng không và vũ trụ chủ chốt của Israel đã giới thiệu các tính năng nâng cấp của máy bay Shoval.

Máy bay không người lái Shoval. (Nguồn: World of Defense)

Một quan chức IAI nhấn mạnh: “Hệ thống này có thể giám sát và đánh chặn bất cứ vật thể nào trong vòng chỉ vài phút.” Trước đó, máy bay Shoval đã kết thúc cuộc trình diễn trong đó các camera mới đã chụp lại từng chi tiết của một chiếc tàu đang di chuyển trên Địa Trung Hải.

Nhờ có các khả năng liên lạc vệ tinh mà bất cứ cảnh nào máy bay này ghi lại sẽ đều được truyền trực tuyến đến một địa điểm xa như Paris.

Các quan chức cho biết phiên bản cũ của máy bay Shoval chỉ được trang bị một camera ở dưới và radar của nó không có tầm hoạt động xa như vậy. Phiên bản Shoval nâng cấp sẽ giúp Israel xác định bất cứ tàu, hàng hóa hay máy bay đáng ngờ nào trên Địa Trung Hải.

Theo Vietnamplus