Israel sản xuất, bàn giao cấu kiện đầu tiên của máy bay F-35

14/06/2013 11:08 Bình Nguyên
(GDVN) - Tờ tin tức quốc phòng cập nhật cho biết tập đoàn công nghệ Elbit Systems-Cyclone của Israel đã sản xuất và bàn giao cho hãng Northrop Grumman của Mỹ cấu kiện thân chính của máy bay tiêm kích liên hợp F-35 theo đúng tiến độ được đề ra trong việc hợp tác với nhà chế tạo Mỹ.
Dây chuyền sản xuất máy bau F-35 của Mỹ (ảnh minh họa)

Báo chí quốc tế chuyên về lĩnh vực công nghiệp hàng không nhận định sự kiện này đánh dấu một mốc cực kỳ quan trọng và ý nghĩa đối với chương trình sản xuất máy bay tàng hình F-35 vì cấu kiện được Elbit Systems-Cyclone bàn giao cho Northrop Grumman là một trong những bộ phận đầu tiên được sản xuất bởi một quốc gia được Mỹ cam kết bán cho máy bay tàng hình F-35.

Cấu kiện thân chính do Elbit Systems-Cyclone cam kết sản xuất là 1 trong 16 cấu kiện và thiết bị kỹ thuật độc nhất vô nhị do Northrop Grumman ủy quyền cho Elbit Systems-Cyclone theo thỏa thuận về chương trình chế tạo máy bay liên hợp F-35 được Israel ký với Mỹ vào tháng 12/2011.

Michelle Scarpella - Phó giám đốc chương trình nghiên cứu - chế tạo máy bay F-35 của Northrop Grumman cho biết tập đoàn này đang mong đợi đón nhận hơn 50 cấu kiện kỹ thuật đầu tiên do Cyclone trong năm 2013.


Quan chức này cho hay sự kiện này là một sự khởi đầu lớn lao và tốt đẹp. Thể hiện cam kết và năng lực lỹ thuật của tập đoàn Israel  Elbit Systems-Cyclone.
Bình Nguyên