JoongAng Ilbo: Cô Kim Jong-un sống thực vật sau phẫu thuật não

09/01/2014 10:49 Nguyễn Hường
(GDVN) - Bà Kim Kyong-hui đã phẫu thuật u não vào năm 2013 tại Paris. Sau ca phẫu thuật, bà bị giảm cân mạnh xuống còn có 35 kg.

Tờ JoongAng Ilbo ngày 9/1 dẫn nguồn tin trong cơ quan tình báo Mỹ cho biết, cô ruột của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, vợ của cựu quan chức cấp cao vừa bị tử hình Jang Song-thaek đang ở tình trạng sống thực vật sau ca phẫu thuật cắt bỏ khối u não.

Theo nguồn tin trên, bà Kim Kyong-hui đã phẫu thuật u não vào năm 2013 tại Paris. Sau ca phẫu thuật, bà bị giảm cân mạnh xuống còn có 35 kg.

Bà Kim Kyong-hui trong một hội nghị của đảng Lao động Triều Tiên.

Nguồn tin trên cũng bác bỏ các tin đồn được truyền thông Hàn Quốc trước đó đăng tải cho rằng bà Kim Kyong-hui đã tự tử và nhấn mạnh rằng bà vẫn còn sống.

Một quan chức Mỹ cũng cho biết, vụ tử hình Jang Song-thaek cũng có sự đồng ý của bà Kyong-hui.

Hiện vẫn chưa thể biết chính xác số phận của bà Kim Kyong-hui khi mà Bình Nhưỡng vẫn chưa chính thức lên tiếng xác nhận. Lần xuất hiện gần nhất trước công chúng của bà là hôm 9-10/9 nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập quân đội Triều Tiên. 

Sau tin đồn cho rằng bà Kim Kyong-hui đã tự tử sau cái chết của chồng, Lee Jung-hyun - Thư ký của Tổng thống Park Geun-hye, cho biết phía Hàn Quốc không hề nhận được báo cáo nào cho rằng bà đã chết,

Kim Jang-soo - Giám đốc an ninh quốc gia Hàn Quốc cũng bác bỏ cáo buộc trên. Trong khi đó, một quan chức giấu tên Hàn Quốc nói với Yonhap rằng bà Kim Kyong-hui vẫn còn sống và có thể đang trong tình trạng nguy kịch, bị hôn mê./.

Nguyễn Hường