“Kẻ hả hê khoe đâm chết cụ già" chính là Đặng Mạnh Linh

10/11/2011 21:13 Tuấn Nam
(GDVN) - Tại cơ quan công an, Đặng Mạnh Linh thừa nhận những phát ngôn hả hê khoe đâm chết người trên Facebook là của đối tượng này.
Cơ quan chức năng đã triệu tập Đặng Mạnh Linh (SN 1990) để làm rõ vụ việc vào ngày 7/11 nhưng khi đó Linh đã không có mặt tại nơi cư trú. Tuy nhiên, sau đó, Linh đã đến cơ quan điều tra theo lệnh triệu tập để làm việc.

Việc thanh niên có tên "Kẹo mút chơi bời" đăng những thông tin thể hiện sự vô cảm trên mạng xã hội Facebook đã khiến dư luận hết sức phẫn nộ. Tại cơ quan công an, Đặng Mạnh Linh thừa nhận mình chính là "Kẹo mút chơi bời". 

Chủ nhân của địa chỉ Faceboo K.M.C. B chính là Đặng Mạnh Linh

Trước đó, vụ tai nạn xảy ra vào 20h ngày 1/11, khi ông Nguyễn Hữu Giảng (SN 1953, là bảo vệ của quỹ tín dụng phường Nguyễn Thái Học, ở tổ 50, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái) đang trên đường dời nơi làm việc về nhà. Đến khu vực đường Thành Công (thuộc tổ 58, phường Nguyễn Thái Học) thì nghe thấy tiếng chó sủa lớn. Hoảng sợ  nên ông Giảng nhảy vội xuống lòng đường. 

Không may lúc đó có chiếc xe máy Air Blade BKS 21V8 – 4779 do anh Đoàn Hiệp (SN 1987, ở thôn 4, thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) điều khiển đi cùng chiều, trên xe có chở Linh đã tông vào ông Giảng. Ông Giảng nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Hai ngày sau, ông đã tử vong.

Trên thực tế, khi vấp phải sự phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng và thông tin cá nhân bị phơi bày, thanh niên có tên K.M.C.B đã xóa tài khoản trên Facebook của mình. 

Cho đến thời điểm tối ngày 10/11, khi Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam liên hệ qua số điện thoại di động 098******* mà người này đã đăng tải trên một trang web tìm bạn thì thấy báo số thuê bao này hiện vẫn không liên lạc được, thậm chí qua cả chat trên Yahoo! Messenger cũng không có phản hồi.

Tuấn Nam