Kéo nhau vào nhà nghỉ vì... mất nước

06/02/2012 12:50
Tình trạng mất nước gần 3 ngày nay (từ ngày 3/2) đã đẩy hàng nghìn người dân phường Khương Trung (Thanh Xuân- Hà Nội) vào cảnh khốn đốn.


Trong 3 ngày qua, người dân phải tìm đủ mọi cách để có được lượng nước tối thiểu phục vụ việc nấu nướng và vệ sinh cá nhân.

Ghi nhận của PV Kiến Thức, cuối ngày 5/2, nhiều người dân phường Khương Trung phải đi xin từng xô nước giếng khoan hoặc sang các khu vực phường, quận lân cận để xin nước về dùng. Có người còn phải đi mua nước.

 “Không có thông báo, cũng chẳng biết nguyên nhân gì mà từ đêm mùng 3/2 đến nay đã 3 ngày cả phường Khương Trung chúng tôi mất nước. Đến là khổ sở. Hai vợ chồng tôi, cả mấy nhà hàng xóm, vợ chồng con cái phải đưa nhau đi nhà nghỉ để tắm rửa” - chị Hiền chủ hàng ăn số nhà 162 Khương Trung cho biết.
 

Nhà chị Hiền phải đi xin từng xô nước
Nhà chị Hiền phải đi xin từng xô nước

 Với tâm trạng rất bức xúc, bác Hoa một cán bộ hưu trí nói: “Nhà tôi, tí cháy cái máy bơm vì mất nước. Máy bơm tự động, cứ hết nước là máy lại bơm. Mất nước đột ngột chẳng biết, máy thì cứ chạy… may mà phát hiện kịp, chứ không có mà cháy cả hệ thống điện, cháy nhà như chơi”.

Bác Hoa cho biết thêm: “Mất nước không có thông báo, nên nhiều nhà không có sự chuẩn bị tích trữ nước từ trước, mất là hết luôn. Giờ chỉ ưu tiên nước để nấu nướng, đánh răng rửa mặt mỗi sáng, còn lại tắm rửa, giặt giũ phải gác lại… Đành chấp nhận bẩn đợi có nước vậy thôi”.

Khá bình tĩnh khi trong nhà vẫn còn nước giếng khoan để dùng, anh Nguyễn Văn Tuấn chia sẻ: “Đêm hôm trước mất nước, ngay sáng hôm sau tôi đọc được tin đường ống từ Hòa Bình về Hà Nội có đường kính hơn 1m bỗng nhiên vỡ toác khiến nước tràn lênh láng xuống cầu chui số 5 và 6 trên Đại lộ Thăng Long. Chắc là, chỗ tôi mất nước cũng vì thế. Bất khả kháng thì mình tìm cách xoay sở vậy. Chỉ khổ những nhà trong làng, phải đi mấy cây mới xin được nước dùng”. 

Gần 10h đêm vẫn phải lọ mọ đi xin nước. Những nhà có giếng khoan trở thành vị cứu tinh của cả làng.
Gần 10h đêm vẫn phải lọ mọ đi xin nước. Những nhà có giếng khoan trở thành vị cứu tinh của cả làng.

Theo ghi nhận của phóng viên, tình trạng mất nước kéo dài mấy ngày nay khiến các trường Mầm non, Tiểu học bán trú, các sinh viên trọ học tại địa bàn Khương Trung không có nước sạch để dùng. Mọi sinh hoạt của các em bị ảnh hưởng. Nhiều sinh viên vừa từ quê nghỉ Tết lên đã phải khoá phòng sang nhà bạn bè trú nhờ đợi bao giờ có nước thì về. 

Thu Huyền/Bee