Kết quả ngày đầu tiên tìm xác chị Huyền bằng phương pháp mới

04/12/2013 08:40 Trần Kháng
(GDVN) - Khoảng 16 giờ 30 phút, đoàn tìm kiếm của Phòng Cảnh sát hình sự Công an HN, Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật VN phối hợp cùng đội thợ lặn trường Trung cấp nghề GTVT Thăng Long tìm kiếm thi thể nạn nhân vụ Cát Tường bằng phương pháp mới đã trở về nhưng vẫn chưa có thông tin khả quan nào về xác nạn nhân.

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đưa tin trước đó, trong ngày (3/12), tại khu vực chân cầu Thanh Trì, Phòng Cảnh sát hình sự Công an HN đã kết hợp cùng đội thợ lặn trường Trung cấp nghề GTVT Thăng Long tiếp tục triển khai việc tìm kiếm thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền. Điều đặc biệt trong lần tìm kiếm này là việc các nhà khoa học thuộc Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật VN đã sử dụng phương pháp khoa học trong tìm kiếm.

“Đây thực chất không phải phương pháp mới trong khoa học mà đã có từ hàng chục năm. Máy tìm kiếm được sử dụng là máy địa bức xạ từ thứ cấp, loại máy này đã được sử dụng để tìm kiếm thi thể người bị vùi lấp trong các thảm họa sạt lở núi, chết đuối và cả tìm mộ liệt sỹ…”. Người trực tiếp sử dụng phương pháp này, T.S Vũ Văn Bằng - Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật VN chia sẻ với báo chí.

Trả lời PV báo Giao thông vận tải, Tiến sỹ Nguyễn Văn Túc - Viện trưởng Viện Công nghệ nước và Môi trường, thành viên của đoàn các nhà khoa học đến từ Hiệp hội Khoa học kỹ thuật VN cho biết: "Phương pháp tìm kiếm trên đã đã tìm ra nhiều người chết đuối. Sự tin tưởng của ông Túc, Giáo sư Bằng cũng truyền sang các thành viên của đoàn tìm kiếm".

Theo T.s Vũ Văn Bằng cho biết thêm, trong ngày 4/11 đội tìm kiếm sẽ kết hợp cùng với gia đình tìm ở những điểm khả nghi tiếp.

Như vậy, trong ngày 3/11, với việc áp dụng phương pháp mới của các nhà khoa học đến từ Liên hiệp Hội Khoa học kỹ thuật VN vào tìm kiếm nhưng đội tìm kiếm vẫn chưa có kết quả khả quan nào. Tuy nhiên, cũng cần nhận thấy được phía cơ quan chức năng cũng đang cố gắng để có thể tìm được thi thể nạn nhân để phá vụ án bức xúc này.

Về phía gia đình chị Huyền cho biết, sáng ngày 4/12 gia đình sẽ thuê thuyền hút bùn ra cầu Thanh Trì sục sâu xuống lòng sông để tìm kiếm. “Biết đâu xác cháu nó bị bùn, cát vùi lấp dưới sông. Gia đình chúng tôi nhiều ngày qua vẫn từng ngày mong ngóng sớm tìm được thi thể cháu để lo mai táng khi 49 ngày đang tới gần”, ông Phạm Đức Quang (cậu ruột chồng chị Huyền) chia sẻ.

Một số hình ảnh trong buổi chiều ngày 3/12 về đội tìm kiếm xác chị Lê Thị Thanh Huyền – Nạn nhân vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường:

Chiều nay, đoàn tìm kiếm vẫn tiếp tục tìm kiếm xác chị Huyền – nạn nhân thẩm mỹ viện Cát Tường cách chân cầu Thanh Trì khoảng 1 km về phía bờ Đông Dư (Gia Lâm, Hà Nội).
Một vài người dân hiếu kì cũng đã ra khu vực chân cầu Thanh Trì để chờ đợi tin tìm kiếm của đội.
Khoảng 16h30’, đoàn thuyền đội tìm kiếm đã trở về bãi sau nhiều giờ tìm kiếm trên sông.
Theo thành viên đội lặn, việc tìm kiếm đã diễn ra 2 lần nhưng không phải vì thế mà mọi người không tập trung.
Đoàn tìm kiếm về bãi nhưng vẫn không có kết khả quan nào về khả năng tì kiếm xác nạn nhân vụ thẩm mỹ viện Cát Tường.
Mọi người trong đội thu xếp dụng cụ tìm kiếm lên bờ.
Tiến sỹ Vũ Văn Bằng (bên phải) -  thành viên Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật VN là người trực tiếp sử dụng phương pháp khoa học vào tìm kiếm xác nạn nhân trong chiều nay.
Cả đoàn đã rất cố gắng nhưng tới nay vẫn chưa có kết quả gì mới. Và chông chờ xác nạn nhân sẽ tìm kiếm được trong ngày tới.
Trần Kháng