Kết quả xác minh vụ nữ bác sĩ quay clip sex

27/04/2012 11:39 Nam Phong
(GDVN) - Đoàn thanh tra do ông Lâm đứng đầu đã xác minh: việc tố ông Cường trù dập bà N. là thiếu căn cứ; việc ông Cường có quan hệ nam nữ bất chính với bà N. là có.

Ông Nguyễn Xuân Lâm, Phó Tổng giám đốc Khu quản lý đường bộ 2 cho biết kết quả xác minh sự việc “lùm xùm” xảy ra tại Trung tâm y tế đường bộ 2 giữa ông Nguyễn Mạnh Cường – GĐ trung tâm và bà Hà Thị Bích N. nhân viên cấp dưới.

Qua quá trình làm rõ sự việc, đoàn thanh tra do ông Lâm đứng đầu đã xác minh: việc tố ông Cường trù dập bà N. là thiếu căn cứ; việc ông Cường có quan hệ nam nữ bất chính với bà N. là có.

Về việc bà N. vừa quan hệ vừa chủ động quay video, ông Lâm cho hay, đó chỉ là biểu hiện của lối sống không lành mạnh, không đúng với quy định về người cán bộ, đạo đức truyền thống.

Trong thời gian sớm nhất, Khu quản lý đường bộ 2 sẽ có quyết định kỷ luật đối với ông Cường và bà N.

Ông Lâm cũng cho biết, đoàn thanh tra đã có báo cáo kết quả sự việc và đề nghị Tổng Giám đốc Khu quản lý đường bộ 2 có quyết định kỷ luật đối với 2 cán bộ này. Cũng theo ông Lâm, đơn vị này chỉ xác minh những góc độ thuộc quyền của đơn vị quản lý. Còn lại  các vấn đề về pháp luật thì ông Lâm cho rằng đó là thuộc về phía các đơn vị chức năng khác.

DIỄN BIẾN SỰ VIỆC VỢ CHỒNG NỮ BÁC SĨ TỰ QUAY VIDEO ÂN ÁI

Bà Nguyễn Thị Phúc, Phó giám đốc Trung tâm y tế 2 cho hay, ông Cường là người sống tốt, tạo điều kiện cho mọi người làm việc. Đạo đức, tư cách tốt, giúp đỡ mọi người và không hại ai cả. "Tâm lý anh em sau khi sự việc tố cáo xảy ra là rất bức xúc. Năm 2010 hai bên ra cơ quan hoà giải, bên bà N. đã rút đơn, ông Cường thì bồi thường 100 triệu nhưng bây giờ lại lật lại", bà Phúc nói.

Bà Nguyệt và bà Phúc (giữa, lần lượt từ trái sang phải) trao đổi với Giáo dục Việt Nam.

Trao đổi với Giáo dục Việt Nam, bà Nguyễn Thị Nguyệt - Chủ tịch Công đoàn Trung tâm y tế đường bộ 2 nói: bà N. đi học không báo cáo cấp trên kết quả học tập theo nội quy của cơ quan. Bà N. luôn được ông Cường giúp đỡ rất nhiều, từ ngày đầu đã cho bà N. ở cùng nhà, sau đó là người đề xuất nhận bà Ngọc về trung tâm.

Mới đây, ngày 24/4, ông Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Trung tâm Y tế đường bộ 2 (Khu quản lý đường bộ II – Tổng cục đường bộ Việt Nam) xác nhận, ông đã chính thức gửi đơn tố cáo tới cơ quan điều tra Công an huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Ông Cường cho rằng mình đã bị bà N. lừa vào khách sạn đánh thuốc mê.

Hiện cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra làm rõ sự việc.

Theo ông Nguyễn Hà Luân, trưởng Văn phòng Luật sư Hưng Đạo – Thăng Long phân tích, dựa trên kết quả xác minh về vụ việc cho thấy, hành vi của Hoàng Mạnh Hùng và Hà Thị Bích N đã đủ điều kiện cấu thành Tội cưỡng đoạt tài sản theo khoản 2 Điều 135 – BLHS :

1. Về mặt khách quan của tội phạm:

Hành vi của Hùng là hành vi dùng thủ đoạn uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt tài sản: Hùng và Ngọc đã cố ý săp đặt sự việc ngày 03/2/2010 và dùng cuốn băng ghi hình này  để uy hiếp, (liên tục nhắn tin, gọi điện đe dọa) ông Cường để buộc ông Cường đưa số tiền cho Hùng ngày 12/3/2010.

2.Về khách thể của tội phạm: Hùng đã dùng thủ đoạn và chiếm đoạt của ông Cường số tiền là : 100 triệu đồng.

3. Về chủ thể thực hiện tội phạm: Hoàng Mạnh Hùng và Hà Thị Bích Ngọc đều đủ năng lực trách nhiệm hình sự.

4. Mặt chủ quan của tội phạm:
- Lỗi ở đây là cố ý trực tiếp
- Mục đích: chiếm đoạt tài sản

Cũng theo luật sư Luân, trong trường hợp cơ quan điều tra chứng minh, làm rõ tố cáo của ông Cường về việc bị dàn dựng, "đánh" thuốc mê đôi với ông sau đó quay clip và hành hung ông Cường tại Khách sạn Á Đông, phát tán clip và các hình ảnh lên mạng, cơ quan, nơi ở của ông Cường là chính xác, những người liên quan còn có thể phạm vào tội Làm nhục nguồi khác theo điều 121, tội Vu khống theo điều 122 – BLHS. 

Nam Phong