Khen thưởng tài xế taxi giúp Công an bắt tên lừa đảo nhanh như chớp

28/01/2014 06:46 CÁT DỰ
(GDVN) - Công an TP Thanh Hóa vừa biểu dương khen thưởng cho người có công trong việc bắt gọn tên lừa đảo đổi tiền nhanh như chớp.

Chiều ngày 27.1, nguồn tin từ Công an thành phố Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa gặp mặt biểu dương, trao thưởng cho hai quần chúng có thành tích giúp Công an bắt gọn tên lừa đảo đổi tiền nhanh như chớp.

Theo đó, lãnh đạo công an thành phố Thanh Hóa đã trao thưởng cho anh Nguyễn Minh Hoàng - tài xế xe taxi Mai Linh và  ông Lê Bá Quy, Cựu chiến binh phường Nam Ngạn vì đã có thành tích góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Mỗi phần thưởng trị giá 1 triệu đồng.

Đại tá Lê Văn Nghiêm (giữa) trao thưởng cho 2 quần chúng có thành tích trong  việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn (ảnh Duy Tuyên)

Đại tá Lê Văn Nghiêm, trưởng công an thành phố Thanh Hóa cho biết, số tiền thưởng này được trích từ quỹ an ninh trật tự của thành phố Thanh Hóa nhằm khen thưởng cho những người có thành tích trong việc phối hợp đảm bảo an ninh trật tự: “Đây là việc làm nhằm khuyến khích người dân tham phối hợp với cơ quan chức năng trong việc phòng ngừa, trấn át tội phạm”.

Trước đó, như thông tin báo Giáo dục Việt Nam đã đưa, khoảng 13h ngày 17/1, Vũ Văn Toàn đến siêu thị điện máy Smart Home (số 1, Đại lộ Lê Lợi, thành phố Thanh Hóa)  để mua ti vi với giá hơn 10.9 triệu đồng. 

Sau khi chọn được hàng, Toàn yêu cầu nhân viên giao hàng đưa sản phẩm đến địa điểm thỏa thuận giao hàng. Tại đây, lợi dụng lúc nhân viên giao hàng không để ý, Toàn đã tráo đổi cả hai buộc tiền có mệnh giá 100 nghìn đồng xuống mệnh giá 500 đồng.

Sau khi biết mình bị phát hiện, Toàn đã rút tiền đưa cho tài xế Hoàng, đồng thời van nài để hắn tẩu thoát nhưng không được chấp nhận.

Van xin không được chấp thuận, Toàn đẩy cửa tuông ra ngoài khu ruộng chạy trốn nhưng bị tài xế và công dân đuổi theo khống chế. Vài phút sau, hai nhân viên siêu thị cũng có mặt, họ áp tải tên này vào đồn công an địa phương, sau đó di lý về công an thành phố Thanh Hóa để xử lý.

CÁT DỰ