Khó có thể đưa Lê Văn Luyện về dựng lại hiện trường

08/09/2011 20:24 Nam Phong
(GDVN) - Việc thực nghiệm hiện trường vụ án Lê Văn Luyện cướp tiệm vàng đến thời điểm này vẫn đang được xem xét. Việc đưa Luyện về hiện trường là rất khó.

Trao đổi với PV Báo điện tử Giáo dục Việt Nam chiều ngày 8/9, Thượng tá Đào Văn Biên, Phó trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết: cho tới thời điểm hiện tại, việc dựng lại diễn biến hiện trường đang được xem xét và tính toán.

CQĐT đã đã bước đầu khẳng định, lời khai của hung thủ Lê Văn Luyện rất trùng khớp với hiện trường.

Tuy nhiên, do vụ án này gây bức xúc quá lớn trong dư luận xã hội, người dân ai cũng căm phẫn trước tội ác của Luyện, việc đưa hung thủ Lê Văn Luyện về thực nghiệm hiện trường là điều rất khó. Bởi công tác bảo vệ sự an toàn cho Luyện trở nên rất phức tạp.

Khi PV có đưa ra câu hỏi “Khi thực nghiệm thì sẽ phải có rất đông lực lượng cảnh sát bảo vệ?” Thượng tá Biên trả lời, “dù đông đến đâu thì cũng không thể khẳng định được những điều kiện khách quan có thể xảy đến. Người dân phẫn nộ như thế, vậy ai dám để Luyện trèo cây rồi leo lên mái tôn vào được nhà”.

Đến nay, cơ quan điều tra đã từng dựng lại hiện trường ngay sau khi có lời khai của Lê Văn Luyện và rất nhiều lần kiểm tra kỹ hiện trường rồi. Việc dựng lại hiện trường đã được huy động mọi người làm theo bản lời khai của Luyện. Mọi người trèo vào thế nào và ra ngoài thế nào cũng đã được thực hiện.

Tuy nhiên, việc có dựng lại toàn bộ diễn biến sự việc hay không thì còn phụ thuộc vào quyết định của CQĐT.

Thượng tá Biên cho biết thêm, vụ án này không có ai là đồng phạm và cũng không có ai đứng sau súi giục Luyện làm.

Nam Phong