Khởi tố lái xe tải đâm hỏng cả xe liên ngành để vượt trạm cân

30/10/2014 07:05 Xuân Hòa
(GDVN) - Mặc dù đã có tín hiệu của lực lượng kiểm tra tải trọng xe nhưng tài xế Vinh vẫn cố tình vượt và đâm vào cả xe lực lượng liên ngành đang làm việc tại đây.

Chiều 28/10, Thượng tá Trần Văn Khang – Phó trưởng Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết: Đơn vị này vừa ra quyết định tạm khởi tố bị can đối với lái xe Nguyễn Văn Vinh (SN 1987, trú tại TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 24/9,  tài xế Vinh điều khiển xe tải mang BKS 38C-020.88 của Cty TNHH dịch vụ Hải Đào. Khi đến địa điểm Trạm kiểm tra tải trọng lưu động số 15 tỉnh Nghệ An (đặt tại địa bàn xã Diễn An, huyện Diễn Châu, Nghệ An) thì nhận được hiệu lệnh cho xe dừng lại để kiểm tra tải trọng.  

Chiếc xe tải mà tài xế Vinh đã lái đâm vào xe lực lượng liên ngành để vượt trạm cân

Mặc dù thấy tín hiệu của lực lượng liên ngành nhưng tài xế Vinh không chấp hành mà nhấn ga bỏ chạy. Không để tài xế Vinh vượt trạm nên lực lượng liên ngành đã dùng xe ô tô áp sát yêu cầu tài xế Vinh dừng xe.

Tuy nhiên, trước những thái độ kiên quyết đó của lực lượng chức năng thì tài xế Vinh vẫn tiếp tục nhấn ga cho xe chạy qua trạm. Không những vậy khi xe của đoàn liên ngành áp sát tàu xế Vinh đã đâm thẳng xe vào xe của lực lượng liên ngành rồi tiếp tục bỏ chạy.

Chiếc xe của lực lượng liên ngành bị chiếc xe tải của tài xế Vinh đâm hư hỏng phần sườn trái và làm 1 chiến sỹ cảnh sát trật tự trên xe bị thương

Cú đâm của tài xế Vinh đã làm một chiến sĩ cảnh sát trật tự trên xe liên ngành bị thương. Cùng với đó chiếc xe của đoàn liên ngành bị hư hỏng toàn bộ phần sườn xe bên trái. Đến ngày 26/9, biết không thể thoát tội tài xế Vinh đã lái chiếc xe tải vi phạm đến Công an huyện Diễn Châu trình diện.

Ngay sau đó cơ quan điều tra đã lấy lời khai của tài xế Vinh và tiến hành dựng lại hiện trường. Do tính chất vụ việc nghiêm trọng nên sau khi có kết quả điều tra Công an và Viện KSND huyện Diễn Châu đã ra quyết định khởi tố lái xe Vinh.

Xuân Hòa