Khởi tố vụ du khách Nga đâm chết bạn trong lúc uống rượu

10/06/2013 13:50 Khánh Hòa
(GDVN) - Ngày 10-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định khởi tố vụ án “giết người” – liên quan vụ du khách Nga đâm chết bạn trong lúc uống rượu, xảy ra rạng sáng 16-5, ngay tại bờ biển Nha Trang.
Cơ quan điều tra lấy lời khai của các nhân chứng

Trước đó, theo các nhân chứng đều là du khách Nga kể lại, tối 15-5, hai nam du khách Nga là bạn thân, gồm Alexandray và Epghenhi (cùng 41 tuổi), thường đi du lịch chung với nhau đến nhiều nước, đến Nha Trang, 2 người ở chung phòng tại Khách sạn Sheraton Nha Trang, tối đến quán bar Sailing Club trên bờ biển Nha Trang uống rượu.

Tại quán bar, họ bắt quen với một nhóm du khách Nga trọ ở khách sạn khác. Khoảng 2 giờ sáng 16-5, mọi người ra bãi đất trống kế bên tiếp tục uống rượu. Trong lúc uống rượu, Alexandray và Epghenhi cãi nhau gay gắt. Bất ngờ, Alexandray cầm vỏ chai rượu vỡ, đâm đứt động mạch chủ trên cổ Epghenhi.

Trong lúc hai người ẩu đả, một số du khách Nga xúm vào can ngăn nhưng bất thành. Được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, nhưng do thương tích nặng, vết thủng cổ dài 8cm, phải khâu 12 mũi, mất quá nhiều máu, nên Epghenhi đã tử vong trưa 18-5.

Nạn nhân Epghenhi được đưa đến BV tỉnh Khánh Hòa.


Theo lời kể của một phiên dịch viên du lịch, 14 giờ chiều cùng ngày xảy ra án mạng, Alexandray trả phòng, bỏ đi biệt, để lại vé máy bay. Đến 15 giờ 30 chiều cùng ngày, Công an TP Nha Trang triệu tập các nhân chứng tại Công an phường Lộc Thọ để lấy lời khai.

Cũng liên quan vụ án mạng, Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa cho biết, Tổng Lãnh sự quán Nga tại TP HCM đã có công hàm yêu cầu cơ quan chức năng phía Việt Nam điều tra vụ việc và bàn giao thi thể Epghenhi để hỏa thiêu, đưa đi cốt về Nga theo nguyện vọng gia đình.

Hiện các cơ quan chức năng của tỉnh Khánh Hòa vẫn đang truy tìm Alexandray, trên phạm vi toàn quốc.
Khánh Hòa