Khởi tố vụ giáo viên bị làm nhục bằng rải truyền đơn

05/12/2015 07:49 XUÂN QUANG
(GDVN) - Công an huyện Như Xuân vừa khởi tố vụ án làm nhục người khác, liên quan tới vụ việc một giáo viên trường THPT Như Xuân 2 bị rải truyền đơn, bôi nhọ, làm nhục.

Hôm 4/12, Công an huyện Như Xuân, Thanh Hóa thông tin, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án làm nhục người khác, để điều tra làm rõ hành vi kẻ xấu rải truyền đơn bôi nhọ, xúc phạm một giáo viên trường THPT Như Xuân 2, huyện Như Xuân, Thanh Hóa.

“Xét thấy vụ việc đủ yếu tố cấu thành tội làm nhục người khác, chúng tôi đã quyết định khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ hành vi vi phạm của đối tượng…”, ông Lê Hải Đăng, Trưởng Công an huyện Như Xuân cho biết.

Truyền đơn được đóng thành phong bì dày, gửi vào tận trường THPT Như Xuân 2, phát cho từng lớp học, nơi thầy T. công tác (ảnh: XUÂN QUANG).

Trước đó, trong đơn gửi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Như Xuân, thầy giáo N.T giáo viên trường THPT Như Xuân 2, đề nghị lực lượng chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi kẻ xấu phát tán truyền đơn bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của vợ chồng thầy giáo này.

Bên cạnh đó, đối tượng lạ mặt thường xuyên nhắn tin “khủng bố”, đe dọa tính mạng gia đình thầy giáo N.T.

“Vợ chồng nhà mày hãy suy nghĩ về hành động và việc làm kẻo 4 mạng của nhà mày nằm trong một hố đấy”, nội dung tin nhắn đe dọa gửi tới máy điện thoại anh T. từ số máy 01645.586.909 gửi vào máy điện thoại thầy N. T.

Theo thầy giáo N. T, rất có thể vụ việc trên có liên quan

Công an điều tra vụ giáo viên bị dọa chôn sống cả nhà

tới những phản ánh gần đây của anh và một số giáo viên khác trong trường về việc giải quyết chế độ, chính sách cho giáo viên...

Về việc này, lãnh đạo Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa) cho biết, sau khi nắm được thông tin kẻ xấu nhắn tin dọa giết cả nhà anh N.T đơn vị đã thực hiện xác minh sự việc.

“Số sim di động của đối tượng lạ mặt sau khi nhắn tin đe dọa thầy giáo N.T đã ngưng sử dụng. Hệ thống tin nhắn từ số máy lạ này đã bị đơn vị viễn thông xóa. Do đó, việc xác định danh tính đối tượng có hành vi đe dọa là rất khó khăn”, ông Lê Hải Đăng cho biết. 

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Như Xuân điều tra, làm rõ. 

XUÂN QUANG