Russia Today dẫn lời một quan chức Việt Nam tham gia tìm kiếm cứu hộ chiếc máy bay gặp nạn cho biết, tín hiệu của chiếc máy bay mất tích đã được phát hiện ở khu vực cách 120 hải lý về phía tây nam của tỉnh Cà Mau. 

Chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích lúc 2 giờ 40 phút giờ địa phương  (1 giờ 40 phút sáng giờ Việt Nam) sáng nay mang theo 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn. 

Thân nhân của những người mất tích tại sân bay quốc tế Bắc Kinh.

Theo tuyên bố của Malaysia Airlines, những người có mặt trên máy bay mất tích thuộc 14 quốc gia trong đó có 153 người Trung Quốc, 38 người Malaysia, 12 người Indonesia, 7 người Australia, 4 người Mỹ, 3 người Pháp, 1 người Nga, 2 người New Zealand, 2 người Ukraine, 2 người Canada, 1 công dân Ý, 1 công dân Đài Loan, 1 người Netherlands, 1 người Austria. 

Reuters dẫn lời ông Bùi Văn Võ, Quản lý bộ phận kiểm soát các chuyến bay của Cục hàng không dân dụng Việt Nam (CAAV) cho biết, chiếc máy bay Malaysia mất tích chưa liên lạc với đài kiểm soát không lưu Việt Nam như kế hoạch lúc nó bay trên vùng biển giữa Malaysia và thành phố Hồ Chí Minh.

"Mã của nó không hiện lên trong hệ thống của chúng tôi", ông Bùi Văn Võ cho biết.

Tân Hoa Xã cho biết, chiếc máy bay bị mất tích trong không phận Việt Nam và chưa vào không phận Trung Quốc cũng như chưa liên lạc với kiểm soát không lưu của nước này.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng nói với VnExpress,  chiếc máy bay "mất hết tín hiệu liên lạc và radar trước khi vào khu vực kiểm soát không lưu (FIR) TP Hồ Chí Minh chừng 1 phút".

Phía Malaysia đã gửi lực lượng cứu hộ xác định vị trí chiếc máy bay gặp nạn và phối hợp với lực lượng cứu hộ Việt Nam để tìm kiếm nó. 

Nguyễn Hường