“Không có nhượng bộ về quyết định tấn công Iran”

23/02/2012 07:20 Theo VietnamPlus
(GDVN) - Ngoại trưởng Israel Avigdor Lieberman khẳng định nước này không nhượng bộ trước áp lực bên ngoài trong quyết định có tấn công Iran hay không.
Ngoại trưởng Israel Avigdor Lieberman ngày 22/2 khẳng định nước này không nhượng bộ trước áp lực bên ngoài trong quyết định có tấn công Iran hay không.  
Ngoại trưởng Israel Avigdor Lieberman

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Channel 2 TV news, ông Lieberman đã bác bỏ các thông tin cho rằng những cảnh báo về việc tấn công Iran của Mỹ và Nga sẽ tác động tới việc ra quyết định (tấn công Iran) của Israel, nhấn mạnh rằng đó "không phải là việc của các nước này."

Ông nói: "An ninh của người dân Israel và tương lai của Nhà nước Israel là trách nhiệm của chính quyền Israel."

Trước đó, Israel đã nhiều lần ám chỉ có thể tấn công các cơ sở hạt nhân của Iran, những nơi mà Tel Aviv lo ngại được Tehran sử dụng để chế tạo bom hạt nhân.

Liên quan sứ mệnh vừa qua của các thanh sát viên Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) ở Iran, Nhà Trắng ngày 22/2 đã lên tiếng chỉ trích Iran đối với sự thất bại trong sứ mệnh IAEA, nêu rõ Tehran đã một lần nữa thể hiện sự bội tín, không tuân thủ nghĩa vụ quốc tế về chương trình hạt nhân của nước này.

Theo VietnamPlus