Không khí lạnh tràn xuống miền Bắc, vịnh Bắc Bộ đề phòng lốc

19/09/2011 05:50 Nguyễn Vũ
(GDVN) - Hôm nay, bộ phận không khí lạnh sẽ tràn xuống các tỉnh miền Bắc và gây mưa, dông. Vịnh Bắc Bộ biển động, có dông, cần đề phòng lốc xoáy.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cảnh bá, hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo sang nay (19/9), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở phía đông Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; các tỉnh bắc và trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh.

Khu vực vịnh Bắc Bộ cần đề phòng tố lốc. (Ảnh minh họa)

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía bắc Biển Đông có mưa rào và dông rải rác, gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp có trục qua bắc Trung Bộ, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía bắc Biển Đông có mưa rào và dông rải rác. Từ ngày mai 19/09, gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa rào và dông. Gió đông nam cấp 2 – 3, ngày mai chuyển gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC, nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C.

Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ C.

Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2 – 3, gần sáng và ngày mai gió chuyển hướng đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ, ngày mai phía bắc có gió bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C.

Đà Nẵng – Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C.

Nguyễn Vũ