Không quân Ba Lan sẽ thay Su-22 bằng máy bay tấn công không người lái

14/08/2012 20:14 Lê Mai (Nguồn: Ria)
(GDVN) - Truyền thông Nga dẫn tin từ Không quân Ba Lan cho hay, quân đội Ba Lan đang có kế hoạch thay thế toàn bộ số tiêm kích lỗi thời Su-22 do Liên Xô sản xuất bằng các hệ thống máy bay tấn công không người lái (UCAV).
Phát biểu trên kênh truyền hình TVN24, Thứ trưởng quốc phòng Ba Lan Waldemar Skrzypczak đã tiết lộ rằng các hệ thống bay tấn công không người lái sẽ thay thế toàn bộ tiêm kích Su-22 của Không quân Ban Lan trong tương lai không xa.

Tiêm kích Su-22

Tiêm kích Su-22

"Chúng tôi sẽ thay thế toàn bộ Su-22 bằng các hệ thống tấn công không người lái tầm xa với năng lực tấn công mạnh hơn" - Thứ trưởng quốc phòng Ba Lan Waldemar Skrzypczak nói.

Quan chức này tiết lộ thêm rằng Ba Lan có thể sẽ mua thêm máy bay vận tải đa năng từ Israel hoặc cải tiến các máy bay vận tải dân sự sang dùng cho quân sự.

Tiêm kích Su-22
Tiêm kích Su-22

Không quân Ba Lan cũng đã công khai kế hoạch mua 30 hệ thống (UCAV) từ nay đến thời điểm năm 2018 để hình thành nên khoảng 3 phi đội tấn công.

Su-22 mà Ba Lan sẽ loại bỏ là phiên bản xuất khẩu của chiến cơ Su-17M2 của Liên Xô trước đây. Loại máy bay này được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1976 và được Ba Lan đưa vào biên chế vào những năm 1970.


Lê Mai (Nguồn: Ria)