Không quân Nga chuẩn bị nhận hệ thống giám sát "Bầu trời mở"

17/05/2013 10:52 Theo Tiếng nói nước Nga
(GDVN) - Lực lượng Không quân Nga sắp được chuyển giao hệ thống giám sát hàng không "Bầu trời mở" /Open Sky/ (ASN ON) chế tạo trong nước.
Tu-214ON

Thành phần quan trọng của hệ thống là máy bay Tu-214ON đang trải qua các chuyến bay thử nghiệm nhà nước.

Như Rossiyskaya Gazeta được chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thiết kế Vega, ông Vladimir Verba, Open Sky là khả năng thu thập hợp pháp thông tin giá trị phục vụ mục đích quốc phòng.

Hôm nay, theo thỏa thuận (Hiệp ước Bầu trời mở ký năm 1992 giữa 23 quốc gia thành viên của OSCE về tăng cường sự tin tưởng lẫn nhau), phía Nga tham gia với máy bay đã lỗi thời, trang bị máy thu hình từ những năm 1950. Các thiết bị có hiệu quả xử lý thông tin thấp và công cụ giám sát kém.

“Tình hình kêu gọi sự can thiệp của chính phủ và ban lãnh đạo đất nước đã ra chỉ thị chế tạo một hệ thống hiện đại với máy bay được trang bị mọi phương tiện mà thỏa thuận quan sát cho phép," – ông V.Verba cho biết.

Các nhà thiết kế Nga đã tích hợp đồng bộ phương tiện điều khiển, nhận và xử lý thông tin, trang bị thiết bị trên máy bay và mặt đất phục vụ hoạt động chung của ASN ON. Mát bay Tu-214ON cài đặt các máy ảnh kỹ thuật số, máy quay tia hồng ngoại, radar giám sát hai bên.
Theo Tiếng nói nước Nga