Kiểm điểm Hiệu trưởng Trường tiểu học Minh Khai 2, yêu cầu trả lại tiền thu sai

19/10/2016 07:22 THỤY DU
(GDVN) - Trường tiểu học Minh Khai 2 (Thanh Hóa) đã trả lại tiền thu sai. Hiệu trưởng nhà trường cũng bị kiểm điểm vì để xảy ra vi phạm.

Hôm 17/10, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Tạ Hồng Lựu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Thanh Hóa cho biết, lãnh đạo trường Tiểu học Minh Khai 2 (TP. Thanh Hóa) đã trả lại cho phụ huynh các khoản thu sai năm học 2016-2017.

Ông Lựu nhấn mạnh: "Sau vụ việc này, Chủ tịch TP. Thanh Hóa đã chủ trì hội nghị quán triệt một số khoản thu ở các trường học mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố. Theo đó, những khoản thu sai quy định sẽ phải trả lại cho phụ huynh học sinh.

Mức đóng góp đầu năm dành cho khối học sinh lớp 1 (ảnh: Thụy Miên).

Nói về việc xử lý vi phạm của lãnh đạo trường tiểu học Minh Khai 2 khi thực hiện nhiều khoản thu sai năm 2016-2017, ông Lựu cho biết, TP. Thanh Hóa đã giao phòng Nội vụ thực hiện kiểm điểm lãnh đạo nhà trường.

"Sau khi sự việc xảy ra, trước mắt lãnh đạo nhà trường,

Phụ huynh khọm lưng đóng góp 22 khoản ở Trường tiểu học Minh Khai 2

phải họp kiểm điểm trước những sai phạm liên quan tới các khoản thu đầu năm.

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Thanh Hóa đã yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường nghiêm túc rút kinh nghiệm và khắc phục hậu quả

Căn cứ vào nội dung kiểm điểm, chúng tôi sẽ đề nghị xử lý vi phạm theo quy định", ông Lựu nói.

Cũng theo phản ánh của phụ huynh học sinh, đến thời điểm hiện tại, Trường tiểu học Minh Khai 2 đã trả lại các khoản tiền thu sai (tiền trông trẻ, tiền hỗ trợ nhà bếp...) cho tất cả các khối. 

Trước đó, như phản ánh của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, trường tiểu học Minh Khai 2 (TP. Thanh Hóa) đã thực hiện nhiều khoản thu không đúng quy định.

Theo đó, vào năm học 2016 - 2017, học sinh khối 4 phải đóng 15 khoản thu. Tổng số tiền mà phụ huynh khối 4 phải nộp là 2,360 triệu đồng. Khối lớp 1 có tới 22 khoản thu. Tổng số tiền ma phụ huynh phải nộp lên tới hơn 7.510.000 đồng...

THỤY DU