Kiều nữ bị đồn hiếp dâm tài xế taxi đã về nước để khởi kiện?

13/01/2014 18:44 Phong Vũ (Tổng hợp)
(GDVN) - Người phụ nữ bị đồn “hiếp dâm hàng loạt tài xế taxi” đã về nước để kiện những người mà bà cho rằng đã đưa tin sai về bà.

Liên quan đến thông tin kiều nữ hiếp dâm hàng loạt tài xế taxi ở TP Hải Dương, mới đây, tờ Một Thế Giới đưa tin, bà Phạm Thanh N. (quê Hải Dương, đang sinh sống tại Mỹ) sẽ về nước ngày vào ngày 13/1 để cùng với luật sư của mình tiến hành những biện pháp pháp lý bảo vệ danh dự sau những bài viết về bà này trên báo chí thời gian qua

Trước đó, dư luận xã hội xôn xao trước thông tin: Một kiều nữ xinh đẹp, giàu có ở TP Hải Dương đã giở mọi chiêu trò để cưỡng dâm hàng loạt tài xế taxi “to khỏe”. Thậm chí, có tài xế tố bị ép quan hệ tới 30 lần trong vòng 2 ngày.

Bà Phạm Thanh N. (Ảnh: TNO)

Sau khi biết đến thông tin này từ gia đình và một số trang báo điện tử, bà N. cho biết bà chính là nhân vật "kiều nữ" trong câu chuyện trên. Người phụ nữ này khẳng định đây là “một câu chuyện được thêu dệt khủng khiếp” và là “sự vu khống trắng trợn”, làm ảnh hưởng đến uy tính, danh dự và khiến bà suy sụp về tinh thần cũng như sức khỏe.

Chính vì vậy, bà N. quyết định sẽ khởi kiện các đối tượng đã thông tin sai sự thật về bà, trong đó có một tờ báo điện tử tại Hà Nội.

Trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Pháp Luật TP Hồ Chí Minh, luật sư Hoàng Cao Sang (Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh) cho biết: “Sau khi bà Ngọc bị một số tờ báo đăng tin sai sự thật và ảnh hưởng đến nhân phẩm, danh dự. Bà Ngọc có yêu cầu tôi tham gia bảo vệ trong quá trình bà Ngọc khởi kiện cũng như tố giác các cá nhân, tổ chức trước các cơ quan pháp luật. Ban đầu bà Ngọc vì quá yếu cho nên cũng không về nước. Bà đã ủy quyền cho tôi việc này. Tuy nhiên, tôi có động viên bà cố gắng về nước trực tiếp giải quyết thì hay hơn.”

Trong khi đó, trả lời trên tờ Một Thế Giới, ông Sang cho rằng, những người viết bài và tự nhận mình là "nạn nhân" phải đưa ra được chứng cứ xác thực cho những điều họ viết về bà Ngọc, nếu không, sẽ có dấu hiệu của một vụ vu khống và bôi nhọ danh dự, có thể xử lý hình sự. Với những tờ báo đã đăng bài về bà Ngọc, nếu không đưa ra được chứng cứ thì phải đính chính và bồi thường danh dự cho bà Ngọc./.

Phong Vũ (Tổng hợp)