Kiev tung ảnh đẫm máu, tố cáo phe ly khai trộm 38 thi thể xóa dấu vết

20/07/2014 06:11 Nguyễn Hường
(GDVN) - Kiev ngày 19.7 còn cáo buộc phe ly khai đang cố gắng tiêu hủy các bằng chứng tại hiện trường vụ MH17 bằng cách đánh cắp 38 thi thể nạn nhân.

Chính quyền Ukraine liên tiếp cho công bố nhiều hình ảnh gây sốc cảnh thi thể các nạn nhân tại hiện trường của vụ bắn rơi máy bay chở khách của Malaysia trong nỗ lực gây áp lực lên chính quyền Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Thi thể của một phụ nữ rơi xuyên qua mái nhà xuống cạnh giường ngủ của một phụ nữ lớn tuổi trong vùng.

Theo Daily Mail, thi thể của 298 nạn nhân không còn nguyên vẹn đã bị phân tán trên khu vực rộng 10 km sau khi rơi từ độ cao 10.000 mét. Một trong các thi thể này đã rơi xuyên qua nhà dân, xuống cạnh giường của một phụ nữ lớn tuổi trong ngôi làng ở Torez, Donetsk. 

Irinia Tipunova, 65 tuổi, chủ nhân căn nhà trên cho biết: "Có một tiếng gào thét và tất cả mọi thứ bắt đầu rung chuyển. Sau đó, thứ gì đó từ trên trời rơi xuống và tôi nghe thấy rầm một cái. Và (xác) người phụ nữ ấy đã rơi xuống phòng ngủ của tôi, xuyên qua mái nhà".

Thi thể dập nát và không còn mảnh quần áo nào của người phụ nữ xấu số trên vẫn còn nằm cạnh giường của bà Tipunova vì bà được yêu cầu không dịch chuyển nó trước khi các chuyên gia đến dọn dẹp.

Chính quyền Kiev trước đó còn công bố nhiều hình ảnh thi thể đẫm máu của các nạn nhân trẻ em kèm theo chú thích "lương tâm của Putin ở đâu khi chứng kiến cái chết của những nạn nhân nhỏ tuổi này" trong nỗ lực được cho là gây thêm áp lực lên vai nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin về trách nhiệm đối với bi kịch của thảm kịch này. 

Kiev cũng khẳng định lại lập trường cho rằng phe ly khai ở miền Đông đã bắn rơi chuyến bay MH17 bằng hệ thống tên lửa phòng không Buk với sự hỗ trợ của lực lượng quân sự Nga.

Lực lượng ly khai Ukraine bên cạnh đồ đạc của các nạn nhân. 

Kiev ngày 19.7 cáo buộc phe ly khai đang cố gắng tiêu hủy các bằng chứng tại hiện trường vụ tai nạn bằng cách đánh cắp 38 thi thể nạn nhân. 

"Theo số liệu của chính phủ, những kẻ khủng bố đã lấy đi 38 thi thể tại nhà xác ở Donetsk", Kiev tuyên bố các tay súng ly khai này còn đe dọa chuyên gia khám nghiệm tử thi của chính phủ. 

Demjén Doroschenko, một nhà báo tự do có mặt tại hiện trường đã cáo buộc lực lượng ly khai cướp bóc đồ đạc của nạn nhân. Theo Doroschenko, lực lượng ly khai đã khám xét đồ đạc của nạn nhân ngay sau khi thảm kịch xảy ra. Mục tiêu của họ là tiền mặt, thẻ tín dụng, trang sức.

Trong khi đó, tình báo Mỹ khẳng định MH17 bị bắn rơi bởi tên lửa đất đối không được bắn trong khu vực Torez do lực lượng ly khai kiểm soát. 

Những tuyên bố mạnh mẽ này đã làm tăng áp lực lớn lên chính quyền Moscow và có nguy cơ đẩy Nga vào sự cô lập hơn nữa, trong bối cảnh cộng đồng quốc tế vô cùng sốc và giận dữ trước quy mô của vụ tấn công đẫm máu trên. 

Thi thể của các nạn nhân bên cạnh đống đổ nát của máy bay.
Những nơi tìm thấy thi thể nạn nhân được cắm cờ trắng để giúp các chuyên gia dễ dàng nhận diện và dọn dẹp. 
Một thi thể nằm giữa đống đổ nát. 
Một thi thể được phủ túi nilon nằm bên vệ đường. 
Một thi thể nạn nhân rơi xuống cánh đồng. 
Các thi thể nạn nhân nằm ở khu vực máy bay rơi. 
Người dân địa phương tham gia tìm kiếm các thi thể nạn nhân trên cánh đồng. 
Thợ mỏ địa phương tham gia tìm kiếm nạn nhân trên cánh đồng hoa hướng dương. 
Các mảnh vỡ máy bay và thi thể nạn nhân rơi rải rác trên khu vực có bán kính 15 km.
Hành lý của nạn nhân bị văng tung tóe sau vụ nổ. 
Nhiều đồ đạc của trẻ em được tìm thấy trong các hành lý. 
Tiền, tranh vẽ, sách thiếu nhi và những quân bài được tìm thấy ở hiện trường. 
Nguyễn Hường