Kim Jong-un đã phê chuẩn phương án tác chiến

04/04/2013 07:02 Hồng Thủy (Nguồn: Tân Hoa Xã)
(GDVN) - Bộ Tổng tham mưu quân đội Triều Tiên sáng hôm nay 4/4 đã thông báo, cục diện bán đảo Triều Tiên hiện nay chiến tranh có thể nổ ra bất cứ lúc nào hoặc là nổ ra ngay ngày mai.

Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un

Tân Hoa Xã ngày 4/4 đưa tin, người phát ngôn Bộ Tổng tham mưu quân đội Triều Tiên sáng hôm nay 4/4 đã thông báo, cục diện bán đảo Triều Tiên hiện nay chiến tranh có thể nổ ra bất cứ lúc nào hoặc là nổ ra ngay ngày mai, Bộ Tổng tham mưu quân đội Triều Tiên đã chuẩn bị mọi phương án tác chiến ứng phó với tình hình theo chỉ đạo của Bộ tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang Bắc Triều Tiên.

Bình Nhưỡng cho biết, việc Mỹ điều động các loại vũ khí chiến lược từ B-52, F-22 cho đến máy bay tàng hình ném bom chiến lược B-2 và tàu ngầm hạt nhân tấn công áp sát bán đảo Triều Tiên là một hành động quân sự thực tế nhằm "xâm lược Triều Tiên, lật đổ chế độ ở Bắc Triều Tiên".

Bộ Tổng tham mưu quân đội Triều Tiên đã lên các phương án tác chiến, xác định các biện pháp quân sự để đối phó. Người phát ngôn cơ quan này nhấn mạnh, "chính sách thù địch và uy hiếp hạt nhân" của Mỹ đối với Bình Nhưỡng sẽ bị ý chí kiên cường của quân dân Triều Tiên và các biện pháp tấn công hạt nhân mũi nhọn đa dạng, loại hỉnh nhỏ và nhẹ kiểu Triều Tiên đập tan.

Người phát ngôn Bộ Tổng tham mưu quân đội Triều Tiên cũng trịnh trọng tuyên bố với Nhà Trắng và Lầu Năm Góc rằng kế hoạch tác chiến "vô tình" của Bắc Triều Tiên đã được thảo luận kỹ càng và được lãnh đạo (Kim Jong-un) phê chuẩn. Mỹ cần suy nghĩ rất nghiêm túc về tình hình nghiêm trọng hiện nay.


Hồng Thủy (Nguồn: Tân Hoa Xã)