Kim Jong-un dùng smartphone dòng HTC Đài Loan

04/02/2013 14:35 Hồng Thủy (Nguồn: CNA)
(GDVN) - Chiếc điện thoại thông minh cao cấp của HTC có thể được ông Kim Jong-un sử dụng để liên lạc với các thành viên trong gia đình và các cán bộ cao cấp
Ông Kim Jong-un chủ trì cuộc họp với các quan chức an ninh hôm 26/1, tay cầm điếu thuốc lá và bên cạnh đặt chiếc smartphones được cho là dòng HTC


Thông tấn xã Đài Loan CNA ngày 4/2 đưa tin, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên dường như thích sử dụng dòng điện thoại thông minh của tập đoàn HTC Đài Loan hơn là Apple của Mỹ hoặc Samsung của Hàn Quốc.

Thông tin trên được tờ JoongAng Daily Hàn Quốc đưa ra sau khi phân tích một hình ảnh được công bố ngày 26/1 bởi hãng thông tấn trung ương Bắc Triều Tiên KCNA, trong đó nhà lãnh đạo này cầm một chiếc smartphone màu đen có ngoại hình rất giống chiếc HTC trong cuộc họp an ninh quốc gia.

Một quan chức của Bộ Thống nhất Hàn Quốc, cơ quan phụ trách đối phó với Bắc Triều Tiên nhận định rằng chiếc điện thoại di động của Kim Jong-un là loại mới nhất của dòng HTC dựa trên những phân tích chính xác về hình ảnh và các dữ liệu liên quan.

Báo cáo của Bộ Thống nhất Hàn Quốc còn cho biết, chiếc điện thoại thông minh cao cấp của HTC có thể được ông Kim Jong-un sử dụng để liên lạc với các thành viên trong gia đình và các cán bộ cao cấp trong đảng Lao động Triều Tiên.

Bản báo cáo cũng nói thêm rằng Bắc Triều Tiên không cho phép truy cập Internet thông qua điện thoại di động mà chỉ được sử dụng cho các cuộc gọi thoại và tin nhắn văn bản. Đã có 1,5 triệu người được sử dụng điện thoại di động ở Bắc Triều Tiên vào tháng 11 năm ngoái.

Tuy nhiên hiện tại HTC chưa có bất cứ cửa hàng chính thức nào tại Bắc Triều Tiên, đồng thời bản tin trên JoongAng Daily cũng không cho biết cụ thể về chiếc smartphone HTC của Kim Jong-un.Hồng Thủy (Nguồn: CNA)