Kim Jong-un giám sát vụ phóng tên lửa nhằm vào căn cứ Mỹ tại Hàn Quốc

27/07/2014 15:10 Nguyễn Hường
(GDVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã trực tiếp chỉ đạo cuộc diễn tập phóng tên lửa có mục tiêu nhắm vào căn cứ Mỹ tại Hàn Quốc.

Thông tấn Hàn Quốc Yonhap ngày 27/7 đưa tin cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã trực tiếp chỉ đạo cuộc diễn tập phóng tên lửa có mục tiêu nhắm vào căn cứ Mỹ tại Hàn Quốc vào đêm trước ngày trước khi diễn ra lễ kỷ niệm 61 năm ngày ký kết Hiệp định đình chiến kết thúc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát cuộc tập trận bắn tên lửa nhắm mục tiêu vào căn cứ Mỹ tại Hàn Quốc. 

Yonhap dẫn tuyên bố của Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho hay, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã trực tiếp hướng dẫn cuộc diễn tập của lực lượng chiến lược, nhưng không nói chính xác thời gian và địa điểm. Theo KCNA, cuộc tập trận này là cuộc diễn tập tấn công tiêu diệt các căn cứ của Mỹ tại Hàn Quốc.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại cuộc tập trận ngày 26/7. 

Quân đội Hàn Quốc trước đó cho biết, Triều Tiên đã bắn một tên lửa tầm ngắn được cho là Scud vào biển Nhật Bản tối ngày 26/7. Đây là vụ bắn tên lửa thứ 15 của Triều Tiên trong năm nay. Trong quá trình thị sát tập trận, nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói rằng chính sách thù địch khắc nghiệt của Mỹ đối với Bình Nhưỡng không hề thay đổi và cảnh báo "bất kỳ ai dám thách thức" quốc gia này đều phải đối mặt với sự "diệt vong", KCNA cho biết thêm.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại cuộc tập trận đêm 26/7. 

Tại Triều Tiên, ngày kết thúc chiến tranh được gọi là Ngày Chiến thắng và thường được tổ chức kỷ niệm long trọng hàng năm./.

Nguyễn Hường