Kim Jong-un làm việc với đội đặc nhiệm cảm tử

24/03/2013 08:07 Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu)
(GDVN) - Kim Jong-un được giới truyền thông dẫn lời khẳng định, đơn vị đặc nhiệm này là lực lượng mà ông coi trọng nhất và lần thị sát này có ý nghĩa vô cùng quan trọng.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un tặng súng cho lính đặc nhiệm của đội quân cảm tử

Thời báo Hoàn Cầu ngày 24/3 đưa tin, hôm qua 23/3 hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngày 22/3 đã đi thị sát và làm việc với đơn vị 1973, một đội quân đặc nhiệm cảm tử và nhắc nhở khi tác chiến phải "thần tốc, chớp nhoáng".

Ông Kim Jong-un được giới truyền thông  dẫn lời khẳng định, đơn vị đặc nhiệm này là lực lượng mà ông coi trọng nhất và lần thị sát này có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Cùng ngày, truyền hình nhà nước Bắc Triều Tiên lại phát lại clip "chế", Bình Nhưỡng giải phóng Seoul và bắt 150 ngàn tù binh Mỹ.

Trong ngày 23/3, Ủy ban Hòa bình và thống nhất Triều Tiên cũng ra thông báo lên án cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc, cơ quan này bóng gió: "Kẻ thù điên cuồng tất phải chịu sự trừng phạt thích đáng!"

Khi thị sát đơn vị đặc nhiệm được mệnh danh là đội quân cảm tử này, Kim Jong-un đã nghe trình bày kế hoạch tác chiến của đơn vị trên sa bàn và tình hình huấn luyện. Ông chỉ thị, lực lượng chịu trách nhiệm tấn công các cứ điểm của đối phương một khi có lệnh chiến đấu là phải tấn công thần tốc, chớp nhoáng, nắm chắc mục tiêu, nắm tình hình địch và huấn luyện sát thực tế chiến đấu.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un sau đó tặng ống nhòm quân sự, súng máy và súng ngắn cho các sĩ quan, binh sĩ của đội quân cảm tử rồi chụp ảnh lưu niệm với họ.Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu)