Kim Jong-un thị sát không quân, chỉ thị thành lập đội phi công cảm tử

08/08/2012 14:27 Hồng Thủy (nguồn Nhân dân nhật báo)
(GDVN) - Phải bồi dưỡng cho các phi công thành một đội cảm tử trên bầu trời, ứng phó thuần thục với các thủ đoạn tác chiến hiện đại với năng lực chiến đấu cao nhất

Có thể bạn quan tâm

> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

Tờ Nhân dân nhật báo bản điện tử xuất bản ngày 7/8 dẫn nguồn tin KCNA Bắc Triều Tiên cho hay, Tổng tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang Bắc Triều Tiên, Nguyên soái Kim Jong-un đã đi thị sát đoàn phòng không – không quân phiên hiệu 1017 hôm 7/8.

Ông Kim Jong-un thị sát đoàn phòng không - không quân 1017 ngày 30/1 vừa qua (ảnh tư liệu)

Trong khi quan sát đơn vị này huấn luyện phi công từ đài quan sát sở chỉ huy, nhà lãnh đạo Kim Jong-un ra chỉ thị thành lập lực lượng phi công cảm tử.

“Huấn luyện rất thành công. Có nhiều phi công đáng tin cậy sẵn sàng biến mình thành một quả tên lửa để bảo vệ không phận thiêng liêng của Tổ quốc, để giữ gìn bầu trời nước này mãi mãi xanh trong. Cần phải bồi dưỡng cho các phi công thành một đội cảm tử trên bầu trời, ứng phó thuần thục với các thủ đoạn tác chiến hiện đại với năng lực chiến đấu cao nhất”.

Ông Kim Jong-un đã gặp gỡ, động viên các phi công tham gia huấn luyện, ra tham quan đường băng. Tại đây nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên nhắc nhở: “Các phi công và nhânviên hậu cần phải làm tốt công tác bảo quản máy bay, khí tài quý báu để bảo vệ Tổ quốc. Phải làm tốt công tác sẵn sàng chiến đấu, có mệnh lệnh là lập tức cất cánh!”

Hồng Thủy (nguồn Nhân dân nhật báo)