Kim Jong-un xuất hiện trong lễ kỷ niệm 70 ngày sinh Chủ tịch Kim

16/02/2012 19:11 Nguyễn Hường (theo Yonhap)
(GDVN) - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã xuất hiện khỏe mạnh trong một Hội nghị tại Nhà Văn hóa ở Bình Nhưỡng hôm 16/2.

Im lặng trước các tin đồn cho rằng đã qua đời trong một vụ ám sát tại Đại sứ quán Triều Tiên ở Trung Quốc hôm 10/2, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã xuất hiện khỏe mạnh trong Đại hội tại Nhà Văn hóa ở Bình Nhưỡng hôm 16/2 nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày sinh Chủ tịch Kim Jong-il.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un tham gia Đại hội kỷ niệm 70 năm ngày sinh của nhà lãnh đạo Kim Jong-il tại Bình Nhưỡng hôm 16/2. Ảnh Yonhap/KCNA
Nhân dịp kỷ niệm trọng đại này, chính quyền Bình Nhưỡng đã tổ chức một loạt các hoạt động nhằm ca ngợi những thành tựu mà nhà lãnh đạo quá cố đã đem lại cho đất nước trong lĩnh vực kinh tế, chính trị và quốc phòng trong suốt thời gian nắm quyền từ năm 1994-2011.
Các quan chức Triều Tiên tham gia Đại hội tại Nhà Văn hóa Bình Nhưỡng hôm 16/2. Ảnh Yonhap/KCNA
Ngày 16/2, Đài truyền hình Trung ương Triều Tiên (KCTV) đã cho phát sóng bài hát ngợi ca Chủ tịch Kim và một bộ phim tài liệu kể về những chuyến thăm làng mạc, nhà máy và quan tâm, gần gũi với đời sống của nhân dân.
Đại hội kỷ niệm 70 năm ngày sinh Chủ tịch Kim tại Nhà Văn hóa Bình Nhưỡng hôm 16/2. Ảnh Yonhap/KCNA
Cảnh diễu binh tại quảng trường trước lăng Kumsusan, nơi đặt linh cữu của Chủ tịch Kim Il-sung và Kim Jong-il, tại Bình Nhưỡng ngày 16/2. ảnh Yonhap/KCNA
Tiếp tục cập nhập trong các bản tin sau
Nguyễn Hường (theo Yonhap)