Kim Jong-un tiếp nguyên thủ quốc gia đầu tiên kể từ khi nhậm chức

Hồng Thủy
(GDVN) - Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến sẽ tiến hành hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mông Cổ, một cuộc tiếp nguyên thủ nước ngoài đầu tiên của ông Kim Jong-un kể từ khi lên nắm quyền hồi tháng 4 năm ngoái để thảo luận về quan hệ song phương và tình hình khu vực.

Tổng thống Mông Cổ Tsakhiagiin Elbegdorj.

Đài NHK dẫn nguồn tin truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên cho hay, Tổng thống Mông Cổ Tsakhiagiin Elbegdorj đã có chuyến thăm chính thức tới Bình Nhưỡng bắt đầu từ hôm nay 28/10.

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên đã có một bài xã luận về chuyến thăm này cùng hình ảnh và tiểu sử sơ lược của người đứng đầu nhà nước Mông Cổ.

Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến sẽ tiến hành hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mông Cổ, một cuộc tiếp nguyên thủ nước ngoài đầu tiên của ông Kim Jong-un kể từ khi lên nắm quyền hồi tháng 4 năm ngoái để thảo luận về quan hệ song phương và tình hình khu vực.

Mông Cổ và Bắc Triều Tiên có mối quan hệ thân thiện kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao cách đây 65 năm.

Cộng hòa nhân dân Mông Cổ cũng có quan hệ tốt với Nhật Bản. Khi Thủ tướng Shinzo Abe tiếp ông Elbegdorj trong chuyến thăm Nhật Bản tháng này, ông Shinzo Abe đã tìm kiếm sự hỗ trợ của Tổng thống Mông Cổ trong việc giải quyết vấn đề Triều Tiên bắt cóc công dân Nhật Bản.

Tổng thống Tsakhiagiin Elbegdorj có thể sẽ nêu vấn đề này ra bàn đàm phán với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.Hồng Thủy
Đang tải tin...