Kinh hoàng cảnh cá mập cắn nát tay người ở Nam Phi

17/01/2012 07:45 Nguyễn Hường (theo Daily Mail)
(GDVN) - Nam Phi đã cho đóng cửa vô thời hạn bãi biển nguy hiểm nhất thế giới vì các cuộc tấn công của cá mập sau khi một người bơi lội bị giết hại hôm 15/1.
Lungisani Msungubana, 25 tuổi, được cho là đã tử vong do bị cá mập tấn công khi bơi ra vùng nước sâu tại bãi biển Second Beach ở Port St Johns, Eastern Cape, đông nam Nam Phi.
Cơ thể đầy những vết thương do cá mập cắn của Msungubana
Theo các nhân chứng là bạn bè đi bơi cùng Msungubana, họ đã chứng kiến cảnh tượng anh đã vật lộn với con cá mập trong khoảng 5 phút trước khi vùng nước xung quanh chuyển sang màu đỏ máu như trong một bộ phim kinh dị.
Các nhân viên cứu hộ cố gắng đưa Msungubana vào bờ để cấp cứu bằng một chiếc ván
John Costello, người đứng đầu trạm cứu hộ bờ biển địa phương cho biết, Msungubana bị cắn rất nhiều ở cánh tay và chân. Các nhân viên cứu hộ đã cố gắng kéo anh vào bờ an toàn để cấp cứu, tuy nhiên, Msungubana đã chết do các vết thương quá nặng.
Msungubana đã qua đời sau đó vì vết thương quá nặng
Đây là trường thứ 6 bị cá mập tấn công gây tử vong tại bãi biển Second Beach trong vòng  5 năm qua. Tại Nam Phi, tỷ lệ cá mập tấn công người gây tử vong chỉ chiếm 1/5 tất cả trường hợp. Nhưng riêng tại bãi biển Second Beach, tất cả các cuộc tấn công của cá mập xảy ra đều gây tử vong.
Bãi biển Second Beach đã bị đóng cửa vô thời hạn
Zambezi hay cá mập bò được xác định là thủ phạm của hầu hết các vụ tấn công gây tử vong tại Nam Phi.
Xe cấp cứu mang thi thể Msungubana trở về bệnh viện địa phương
Nguyễn Hường (theo Daily Mail)