KS Lê Văn Tạch xem xét khởi kiện Quyết định tạm đình chỉ của TMV

17/06/2011 22:09
(GDVN)-KS Tạch đang được một số luật sư trợ giúp, hoàn tất các thủ tục cần thiết để có thể khởi kiện Quyết định số 230/2011/TMV-A ngày 11/6/2011 của TMV ra Tòa.

(GDVN) - Ông Ngô Thành Trung, Chủ tịch Công đoàn Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) vừa có văn bản trả lời về quyết định tạm đình chỉ 3 tháng, hưởng lương 50% đối với kỹ sư Lê Văn Tạch.

{iarelatednews articleid='4906,4811,4712,4624,4607,4525,2085'}

Trong khi đó kỹ sư Lê Văn Tạch cho biết anh đang hoàn thiện hồ sơ để tiếp tục phản ánh tới Cục Đăng kiểm Việt Nam và giới truyền thông về những lỗi kỹ thuật trên các dòng xe khác của Toyota. Được biết KS Lê Văn Tạch cũng đang được một số luật sư trợ giúp, hoàn tất các thủ tục cần thiết để có thể khởi kiện Quyết định số 230/2011/TMV-A ngày 11/6/2011 của TMV ra Tòa. 

Trong văn bản trả lời của ông Ngô Thành Trung, Chủ tịch Công đoàn Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMVvề quyết định tạm đình chỉ 3 tháng, hưởng lương 50% đối với kỹ sư Lê Văn Tạch, Công đoàn TMV cho rằng Quyết định của Tổng giám đốc TMV Akito Tachibana là hoàn toàn xác đáng. Quan điểm của Công đoàn TMV vẫn giống như tại biên bản giải quyết đơn kiến nghị của ông Nguyễn Đình Chương, Trưởng phòng Kỹ sư sản xuất số 2 - TMV khi cho rằng việc tố cáo sai sự thật của kỹ sư Tạch đã làm ảnh hưởng đến công việc quản lý điều hành cũng như ảnh hưởng đến uy tín danh dự của cá nhân trong công ty.
 

KS Lê Văn Tạch đang nhận được sự trợ giúp pháp lý từ các luật sư
KS Tạch đang nhận được sự trợ giúp pháp lý từ các luật sư

Liên quan đến việc này, trao đổi với báo Giáo dục Việt Nam, luật sư Đinh Thế Hùng, nguyên Viện trưởng VKS Quân sự - Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) cho biết nếu trong văn bản trả lời đơn khiếu nại của TMV tới đây vẫn bảo lưu quan điểm đình chỉ, ông sẵn sàng tư vấn pháp lý giúp kỹ sư Tạch đưa vụ việc ra tòa.  

Ông Hùng cho rằng TMV đã đánh tráo khái niệm khi giải quyết vụ việc, đẩy từ “Thư kiến nghị” lên thành “tố cáo” để tạm đình chỉ là không thỏa đáng, có dấu hiệu lợi dụng quyền hạn trù úm nhân viên.

Trong buổi gặp gỡ báo chí ngày 17/6, trước câu hỏi của phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam về các biện pháp bảo vệ, khen thưởng đối với kỹ sư Lê Văn Tạch - người đã góp công lớn trong việc đảm bảo an toàn tính mạng cho hàng chục nghìn người đang sử dụng xe Toyota - ông Lê Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ GTVT đánh giá cao sự dũng cảm, tận tụy của kỹ sư Tạch và nói rằng anh xứng đáng với điều đó.

Ông Hùng cho biết lĩnh vực quản lý xe ô tô thuộc Bộ Công thương nhưng Bộ GTVT lại quản lý về việc đăng kiểm xe nên ông sẽ chỉ đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam có những biện pháp thích hợp về việc tiếp nhận phản ánh, tư vấn của kỹ sư Tạch. Hiện Cục Đăng kiểm Việt Nam vẫn đang tiếp tục xác định con số cuối cùng về số lượng xe Toyota mắc lỗi đã bán ra thị trường. 

Tư Khương