Kỳ Sơn không đề nghị điều chuyển giáo viên chê sách giáo khoa mới

24/02/2020 06:45 Phan Tuyết
(GDVN) - "Sẽ thông báo cho hiệu trưởng điều chỉnh lại quyết định kỷ luật và cô Th. không bị đề nghị điều chuyển đi trường khác như dự kiến ban đầu".

Cô giáo Th. Giáo viên Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Tà Cạ - đã bị hội đồng kỷ luật của trường kỷ luật bằng hình thức khiển trách vì đã “chê” sách giáo khoa lớp 1 trên facebook.

Giáo viên Trường Tiểu học Mường Típ 1 đang nghiên cứu sách giáo khoa lớp 1 (Ảnh CTV)

Ngoài hình thức kỷ luật khiển trách, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn cũng đề nghị Ủy ban nhân dân huyện xem xét điều chuyển công tác cô Th. tới một trường học khác ở vùng khó khăn hơn trong thời gian tới.

Sau khi hình thức kỷ luật cô Th. được công bố đã nhận được sự phản ứng dữ dội của dư luận.

Phần đông các ý kiến đều cho rằng ngành giáo dục đang cho phép giáo viên được quyền bình chọn sách giáo khoa cho năm học tới, việc cô Th. nêu nhận xét của mình về những bộ sách ấy chỉ là ý kiến cá nhân mà chẳng vi phạm quy định nào.

Việc nhà trường kỷ luật và Phòng Giáo dục đề nghị chuyển trường cô Th. là hoàn toàn sai.

Trả lời Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Phan Văn Thiết - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn cho biết: "Sẽ thông báo cho hiệu trưởng điều chỉnh lại quyết định kỷ luật và cô Th. sẽ không bị đề nghị điều chuyển đi trường khác như dự kiến ban đầu".

Phan Tuyết