Kỹ sư Tạch bắt đầu 'phản pháo' Toyota

22/06/2011 07:35
10 ngày sau khi nhận quyết định tạm đình chỉ công tác, kỹ sư Lê Văn Tạch đã quyết định mời luật sư để "phản pháo" lại Toyota Việt Nam (TMV).

10 ngày sau khi nhận quyết định tạm đình chỉ công tác, kỹ sư Lê Văn Tạch đã quyết định mời luật sư để "phản pháo" lại Toyota Việt Nam (TMV).

{iarelatednews articleid='4991,4912,4874,4811,4712,4704,1236'}
Đề nghị TMV hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ công việc

Kỹ sư Lê Văn Tạch cho biết, sáng qua, (21/6),  anh đã chính thức mời Công ty luật hợp danh Hồng Bách và Cộng sự thuộc đoàn Luật sư thành phố Hà Nội bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

 


Anh Tạch cho biết, mặc dù đến thời điểm này, TMV đã thừa nhận tất cả những lỗi kỹ thuật của sản phẩm do anh "tố" và đang quá trình kiểm tra, sửa chữa những xe chưa đảm bảo chất lượng nhưng anh Tạch vẫn gặp rất nhiều áp lực trong công việc do sự phân biệt đối xử của một số người trong công ty.

Anh Tạch cho rằng: "Quyết định tạm đình chỉ công việc đối với tôi trong ba tháng của TMV là một quyết định có chủ ý nhằm làm tổn hại đến cá nhân tôi. Lá thư tôi gửi lên lãnh đạo TMV, nguyên nhân chính khiến tôi bị đình chỉ công tác, là “đơn kiến nghị”,  chứ hoàn toàn không phải “đơn tố cáo” như TMV nói. Tôi nghĩ, nội dung lá đơn không có gì phức tạp. Sự có mặt của tôi tại công ty khi đi làm cũng không hề ảnh hưởng đến công việc và uy tín của người khác và không gây trở ngại gì cho việc xác minh vụ việc như TMV tuyên bố trước đó".

“Trong hoàn cảnh này tôi nhận thấy, tôi chưa đủ kiến thức pháp luật để tự bảo vệ quyền lợi chính đáng cho mình. Do vậy tôi đã mời Công ty luật hợp danh Hồng Bách và cộng sự tư vấn, đại diện, bảo vệ tôi trong vụ việc tôi bị TMV tạm đình chỉ công tác”, anh Tạch nói thêm.

Cùng với việc mời luật sư bảo vệ, ngày 18/6, kỹ sư Tạch cũng đồng loạt gửi đơn lên Liên  đoàn lao động tỉnh Vĩnh Phúc, Thanh tra sở LĐ-TB&XH tỉnh Vĩnh Phúc, Công đoàn Tổng Công ty máy động lực Việt Nam, để khiếu nại về quyết định tạm đình chỉ công việc của TVM, đề nghị các cơ quan chức năng yêu cầu TMV hủy bỏ quyết định tạm  đình chỉ công việc với anh.

Theo anh Tạch, Ngày 20/6, anh đã nhận được thông báo của Tổng giám đốc TMV, cho biết, đã nhận được đơn khiếu nại của anh, công ty sẽ xem xét và giải quyết.

Trao đổi với Đất Việt, luật sư Nguyễn Đức Hùng, thuộc Công ty luật hợp danh Hồng Bách và Cộng sự, người trực tiếp bảo vệ quyền lợi của kỹ sư Tạch, cho biết, đã nhận được đầy đủ hồ sơ của anh Tạch và đang tiến hành xem xét để giải quyết vụ việc.
 
“Đâm đơn khiếu nại vì vẫn tin Toyota”

Anh Tạch cho biết, trước khi công bố về lỗi của các dòng xe Toyota với báo giới, anh và gia đình đã lường trước được những khả năng có thể xảy ra nhưng anh vẫn chấp nhận đối mặt với tất cả.

Lý giải cho việc mãi sau 10 ngày sau bị đình chỉ công tác mới đâm đơn khiếu nại, anh Tạch tâm sự: “Tôi chỉ muốn khiếu nại vì quyết định tạm đình chỉ công tác của TMV đối với tôi dựa trên căn cứ sai trái. Tôi đã từng xác định có thể thôi việc ở Toyota nhưng không phải vì lý do hết sức vô lý như vậy, người ta sẽ hiểu sai về con người tôi. Một lý do nữa là vì tôi vẫn còn niềm tin ở Toyota”.

Kỹ sư Tạch cho biết nếu đòi lại được quyền lợi của mình, anh sẽ tiếp tục trở lại Toyota làm việc. “Tôi hy vọng TMV sẽ tôn trọng sự thật và lẽ phải. Tôi vẫn còn niềm tin ở đây vì bên cạnh một số người cố tình trù dập tôi, vẫn còn nhiều người ủng hộ và đồng tình với việc làm của tôi, dù họ chưa đủ bản lĩnh để lên tiếng. Còn nếu Toyota mời tôi trở lại làm việc chỉ vì sức ép muốn che mắt dư luận và lãnh đạo vẫn tiếp tục có thành kiến nặng nề với tôi thì tôi sẽ tự động xin thôi việc chứ không cần đợi TMV "ra tay" lần nữa”, anh Tạch khẳng định.

Theo Minh Tùng/ĐV