Lại nổ tại nhà máy luyện kim Iran, 19 người thương vong

13/12/2011 07:06 Nguyễn Hường (theo IRNA)
(GDVN) -Một vụ nổ đã xảy ra tại nhà máy luyện thép tại tỉnh miền trung Yazd, Iran ngày 11/12 đã khiến 7 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

Azizollah Seifi, tỉnh trưởng tỉnh Yazd cho biết, vụ nổ xảy ra vào chiều tối ngày 11/12 nhưng tới ngày 12/12 mới cho công bố rộng rãi.

Bên trong một nhà máy luyện kim của Iran
Theo ông Seifi, trong số những người thiệt mạng có một số người nước ngoài, nhưng không được tiết lộ quốc tịch cụ thể và không đề cập tới việc liệu còn có người nước ngoài nào khác trong số những người bị thương hay không.

Chính quyền tỉnh Yazd cũng không tiết lộ nhà máy luyện thép trên sản xuất loại sản phẩm cụ thể nào, tuy nhiên, trong một tuyên bố được đưa ra năm 2003 của chính quyền tỉnh Yazd cho biết sẽ mở cửa một mỏ uranium trong tỉnh để cung cấp nguyên liệu thô cho ngành công nghiệp hạt nhân của Iran.

Gần đây, tại một số cơ sở hạt nhân chiến lược của Iran đã liên tiếp diễn ra các vụ nổ bí ẩn. Vụ nổ gần nhất xảy ra vào ngày 18/11 tại gần cơ sở hạt nhân Isfahan, nơi có một nhà máy làm giàu uranium.

Vụ nổ trước đó xảy ra hôm 12/11 tại một căn cứ tên lửa gần Tehran đã dẫn tới cái chết của cha đẻ chương trình tên lửa hạt nhân của Iran - chuẩn tướng Hassan Tehrani Moghaddam.
Nguyễn Hường (theo IRNA)