Lại xuất hiện công văn giả chữ ký của Chủ tịch tỉnh Quảng Nam

01/03/2019 07:11 AN NGUYÊN
(GDVN) - Cơ quan chức năng xác định văn bản phê duyệt đầu tư chuỗi khách sạn 5 sao, khu phức hợp kết hợp casino, giải trí tại Hội An là giả mạo.

Ngày 28/2, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam xác nhận, văn bản về việc tỉnh này phê duyệt đầu tư chuỗi khách sạn, khu phức hợp giải trí ở phường Cẩm Nam (Hội An, Quảng Nam) là văn bản giả mạo.

Văn bản giả mạo chữ ký và con dấu của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam nhằm thổi giá đất.

Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền một quyết định có nội dung Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam phê duyệt đầu tư chuỗi khách sạn, khu phức hợp giải trí ở  phường Cẩm Nam.

Cụ thể, công văn giả này có số 1826/2017/QĐ-CP ngày 3/1/2018, có  đóng dấu mộc, tên cùng hình ảnh chữ ký của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam ông Đinh Văn Thu.

Văn bản giả gửi đến sở Xây dựng, sở Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Agribank, Ủy ban nhân dân thành phố Hội An...

Làm giả công văn Chủ tịch Đà Nẵng để tạo cơn sốt đất

Sau khi văn bản giả mạo này được chia sẻ trên mạng đã gây xôn xao giới đầu tư bất động sản.

Nhiều ý kiến chia sẻ cho rằng, giá đất quanh khu vực có dự án nêu trên sẽ tăng đột biến.

Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam, khẳng định chữ ký trong quyết định nói trên không phải là của ông Đinh Văn Thu.

Ngoài ra, mẫu văn bản cũng được làm một cách rất sơ sài, không đúng mẫu, tên các cơ quan chức năng của Quảng Nam ghi không đúng.

Số hiệu văn bản cũng không nằm trong hệ thống quản lý điều hành văn bản hành chính của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam. Và phía văn phòng không phát hành văn bản nào về nội dung liên quan như thế này.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hội An cho biết, văn bản lan truyền trên mạng là giả và sai sự thật. 

Tỉnh Quảng Nam cũng như thành phố Hội An không có chủ trương đầu tư dự án nào như văn bản giả mạo này miêu tả.

Ông Sơn cho rằng, mục đích việc tạo dựng văn bản giả mạo nói trên là để “kích” giá bất động sản tại khu vực Hội An và Đà Nẵng.

Công an điều tra người làm giả công văn Bộ trưởng Nhạ ký

Trước đó, Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã phát đi cảnh báo tình trạng giả mạo công văn của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố nhằm mục đích thổi giá đất.

Theo đó, trên các trang mạng xã hội đang đăng tải văn bản giả mạo, có số văn bản ghi trên công văn giả này là 738/2018/UBND-XDCB, ngày 31/10/2018 cho là Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố ký với tiêu đề:

v/v phê duyệt hình thức đầu tư xây dựng đối với công trình cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân”.

Nơi gửi của văn bản giả này được gửi đến các cơ quan sở Kế hoạch và Đầu tư, sở Tài chính, sở Xây dựng, sở Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân quận Cẩm Lệ, Ủy ban nhân dân quận Ngũ Hành Sơn.

Phòng Quản lý đô thị Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng khẳng định đây chỉ là văn bản giả mạo, không phải văn bản thật. Mục đích của việc tung tin và đăng tải văn bản này của người đăng với ý đồ tạo cơn sốt đất trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và Cẩm Lệ.

AN NGUYÊN