Lãnh đạo huyện Sóc Sơn nói gì về công trình của gia đình ca sĩ Mỹ Linh?

16/10/2018 16:45 Đỗ Thơm
(GDVN) - Theo đó, nhà của ca sĩ Mỹ Linh thuộc danh sách công trình trong kết luận thanh tra Chính phủ số 754 về thanh tra đất rừng Sóc Sơn từ năm 2006.

Ngày 16/10, tại buổi họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, lãnh đạo huyện Sóc Sơn đã thông tin về tình hình kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm của huyện.

Tại cuộc họp, ông Đỗ Minh Tuấn- Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Sóc Sơn cũng đã có thông tin xung quanh việc xây dựng công trình của gia đình ca sĩ Mỹ Linh.

Lãnh đạo huyện Sóc Sơn phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: T.A

Ông Tuấn cho biết: “Nhà của ca sĩ Mỹ Linh nằm trong danh sách công trình trong kết luận thanh tra Chính phủ số 754 về thanh tra đất rừng Sóc Sơn từ năm 2006.

Các nội dung thực hiện kết luận thanh tra của Chính phủ, huyện Sóc Sơn nghiêm túc thực hiện”, ông Tuấn nói và “xin phép” trả lời bằng văn bản.

Chưa thỏa mãn với câu trả lời này, báo chí tiếp tục đề nghị tới lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện xác nhận: “Công trình này có vi phạm hay không?. Và ông nói trả lời bằng văn bản thì bao giờ có”?

Ông Tuấn “phân trần”, hai công trình của vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh và Việt phủ Thành Chương nằm trong kết luận Thanh tra Chính phủ.

“Đây là hai công trình được thực hiện ở giai đoạn trước.

Vì thế, chúng tôi đề nghị với Ủy ban Nhân dân Thành phố có sự thống nhất với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn có hướng xử lý, đồng thời thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ”.

Cũng thông tin thêm về vấn đề này, ông Tuấn cho biết, Ủy ban Nhân dân huyện đã kiểm tra 707 công trình xây dựng, trong đó 61 công trình xây dựng vi phạm đất đai, trật tự xây dựng phải lập hồ sơ xử lý, trong đó đã xử lý 56 công trình vi phạm.

“Huyện Sóc Sơn cũng tập trung giải quyết vi phạm trật tự xây dựng tại các xã Phú Minh, Phú Cường, Phù Lỗ, Minh Phú, Minh Trí.

Ủy ban Nhân dân huyện đã chỉ đạo thiết lập hồ sơ vi phạm, yêu cầu Ủy ban Nhân dân các xã đình chỉ thi công, chỉ đạo Ủy ban Nhân dân xã Minh Phú xử lý công trình vi phạm xong trong tháng 11 năm 2018”, ông Tuấn cho biết.

Cũng liên quan đến nội dung này, Ủy ban Nhân dân Thành phố đã chỉ đạo Thanh tra Thành phố tổ chức thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng, trật tự xây dựng tại xã Minh Trí và Minh Phú.

Được biết, từ năm 2001, vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh nhận chuyển nhượng diện tích 12.691 m2 đất của ông Đỗ Xuân Lâm (nguyên là công nhân lâm trường).

Việc chuyển nhượng được Ủy ban Nhân dân xã Minh Phú xác nhận. Ủy ban Nhân dân huyện Sóc Sơn cấp giấy phép chứng nhận quyền sử dụng đất ở 600 m2, trên tổng diện tích 12.691 m2 đất rừng phòng hộ.

Đến năm 2009, gia đình ca sĩ này xây dựng các công trình nhà ở phòng thu và các công trình phụ cận như: 1 nhà ở và 1 phòng thu diện tích khoảng 390 m2, 1 bể bơi khoảng 60 m2; ngoài ra còn có nhà để xe và các công trình phụ trợ khác.

Đỗ Thơm