Lãnh đạo Quân đội Mỹ có 5 tướng lĩnh cấp cao mới

08/08/2015 13:34 Việt Dũng (nguồn Tin tức Tham khảo)
(GDVN) - Phương án điều chỉnh Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân Mỹ hoàn thành giúp Bộ trưởng Ashton B. Carter có ê kíp mới để cải cách nhân sự và cơ cấu.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton B. Carter

Tờ "Tin tức Tham khảo" Trung Quốc ngày 7 tháng 8 dẫn trang mạng "Thời báo Quân đội" Mỹ ngày 5 tháng 8 đưa tin, Thượng viện đã phê chuẩn bổ nhiệm các tướng lĩnh cấp cao mới của Lục quân, Hải quân và Thủy quân lục chiến, đã hoàn thành phương án điều chỉnh mùa hè của Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân Mỹ.

Các nghị sĩ phê chuẩn bổ nhiệm Mark Milley làm Tham mưu trưởng Lục quân, bổ nhiệm John Richardson làm Tham mưu trưởng Hải quân, bổ nhiệm Robert Neller làm Tư lệnh Thủy quân lục chiến.

Đối với việc tiến hành điều chỉnh này trong thời điểm kỳ nghỉ hè của Thượng viện Mỹ sắp kết thúc, nhà lãnh đạo Quốc hội Mỹ chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.

Tháng trước, có 3 tướng lĩnh trở lên đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của Ủy ban quân sự Thượng viện, đồng thời cũng được nhiều người ca ngợi ở Thượng viện và Hạ viện Mỹ.

Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn Đại tướng Joseph Dunford, làm Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân Mỹ

Thượng viện Mỹ tháng trước đã phê chuẩn tướng Joseph Dunford đảm nhiệm Chủ tịch và Paul Selva làm Phó chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ.

Cùng với những người tiền nhiệm nghỉ hưu hoặc được thăng chức, dự tính 5 vị tướng lĩnh mới được bổ nhiệm đều sẽ chính thức nhậm chức trong vài tuần tới.

Việc này cũng giúp cho ông Ashton B. Carter, người được phê chuẩn làm Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ vào 6 tháng trước, có được ê kíp lãnh đạo quân đội hoàn toàn mới, ông có thể hợp tác với ê kíp mới tiến hành cải cách nhân sự và cơ cấu do mình đưa ra. 

Quốc hội Mỹ đã phê chuẩn John Richardson làm Tham mưu trưởng Hải quân Mỹ
Việt Dũng (nguồn Tin tức Tham khảo)