Lãnh sự danh dự Nam Phi tổ chức chương trình từ thiện “nhà sạch đón Tết” 2017

10/01/2017 07:19 Ngọc Quang
(GDVN) - Lễ ra quân "Nhà sạch đón Tết" lần thứ 3 đã diễn ra ngày 9/1/2017, tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP Hồ Chí Minh với sự góp mặt của hàng trăm sinh viên.

Tiếp nối thành công từ chương trình "Nhà sạch đón Tết" lần 1 (2015) và lần 2 (2016), thì  lần 3 (2017) do Lãnh sự danh dự Nam Phi khởi xướng với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp: Bảo hiểm Viễn Đông (VASS), Trường Đào tạo Quản lý doanh nghiệp (CBAM), Quỹ hỗ trợ môi trường xanh Việt Nam (Green Vietnam Fund), YDA Việt Nam, CLB Tuổi trẻ Thăng Long và hơn 400 sinh viên đến từ các trường Đại học HUFLIT, Kinh tế, Mở TP.HCM, Văn Lang, Sư phạm, Việt Úc...

Chia sẻ về sự kiện, bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP.HCM trải lòng: “Cái đích cuối cùng mà chúng ta muốn đạt tới là biến thành phố Hồ Chí Minh thành nơi đáng sống nhất cả nước.

Ở đó mọi người được trân trọng, được yêu thương, được chăm sóc, được học tập, được làm việc, được cống hiến hết mình.

Ở đó con người luôn sống chan hòa, có trước có sau, biết nhường cơm xẻ áo, sống có trách nhiệm, chia ngọt sẻ bùi.

Một cuộc sống như vậy đáng để chúng ta mong ước và phấn đấu hết mình. Và chương trình "Nhà sạch đón Tết" cũng không nằm ngoài mục đích tốt đẹp đó”.

Bà Đỗ Thị Kim Liên (thứ 2 từ phải sang) tổ chức lễ ra quân chương trình từ thiện "Nhà sạch đón Tết" lần thứ 3. ảnh: AT.

Từ những trăn trở rất thực về Tết cho những người nghèo, neo đơn, Lãnh sự danh dự Nam Phi đã cùng với hàng trăm sinh viên đến từ 30 trường Đại học thắp thật sáng lên ngọn lửa khát vọng về một ngày mai tươi đẹp cho thành phố thân yêu của chúng ta thông qua những việc làm giản dị nhất mà ý nghĩa nhất.

Facebook: Nhà sạch đón Tết  (www.facebook.com/LSNamPhiNSDT)
Điện thoại: 08 3823 8556/ 08 3933 3608 (giờ hành chính).

Link đăng ký CTV: https://goo.gl/yUtVXX

Link đăng ký hộ dân: http://goo.gl/2zCGbp

Chi phí dọn vệ sinh: 65.000 đồng/ nhóm 5 sv/ giờ. 

Đó là thực hiện công việc dọn vệ sinh nhà cửa cho các hộ dân có nhu cầu để đón xuân tại TP Hồ Chí Minh.

Toàn bộ tiền công do chính các em sinh viên kiếm được sử dụng để gói bánh chưng, mua quần áo, đồ dùng… tặng lại những người nghèo, các mái ấm và những người có hoàn cảnh khó khăn ăn Tết, thực hiện các hoạt động cộng đồng có ích cho xã hội. 

"Sắp tới, chúng tôi sẽ lan tỏa chương trình đi nhiều nơi trên toàn quốc, từ đó gây nguồn quỹ nhiều hơn để chúng ta có thể chia sẻ. Qua đó, tuyên truyền thông điệp làm sạch và bảo vệ môi trường sống của mỗi chúng ta", bà Liên chia sẻ.

Chương trình thu hút được sự tham gia của hàng trăm sinh viên tại các trường đại học trên địa bàn TP.HCM

Theo kế hoạch, chương trình dự kiến kéo dài từ ngày 9/1 - 22/1/2017. Ngay trong lễ ra quân, đã có hơn 10 hộ dân được vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, số tiền đóng góp hơn 3 triệu đồng.

Đến ngày 20/1, ban tổ chức sẽ cùng với các em sinh viên tham gia gói 1.000 cái bánh chưng tặng cho người nghèo, mái ấm nhà mở… trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh.

Lãnh sự danh dự Nam Phi - bà Đỗ Thị Kim Liên luôn quan tâm tới những số phận không may mắn. ảnh: AT.

Được biết, cùng ngày, Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP.HCM - bà Đỗ Thị Kim Liên cũng đã đến chúc Tết và trao tặng 135 suất quà (bao lì xì và quần áo mới…) cho các cụ bà không nơi nương tựa, sống tại Chùa Lâm Quang (Quận 8, TP.HCM). 

Trong năm 2016, Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP.HCM đã tham gia nhiều hoạt động từ thiện, chia sẻ với cộng đồng như:

Tài trợ trùng tu Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Hậu Giang; xây tặng 40 căn nhà tình thương cho các gia đình thuộc diện chính sách ở Hậu Giang và Bến Tre;

Tài trợ học bổng 30 triệu đồng cho trường PTĐB Nguyễn Đình Chiểu nhân dịp Quốc khánh Nam Phi; Tặng 500 triệu đồng cho tỉnh Tây Ninh.

Ngọc Quang