Lê Văn Luyện đã đột nhập tiệm vàng và ra tay tàn độc ra sao?

01/09/2011 10:26 Xuân Trung
(GDVN) -Sợ bị lộ, đối tượng cầm dao mang theo đâm liên tiếp vào nạn nhân. Anh Ngọc cướp dao và kêu lớn.

Hành trình gây tội ác của sát thủ Lê Văn Luyện khiến nhiều người phải rùng mình trước hành động dã man của tên này.

Theo Thượng tá Bùi Văn Điển, Trưởng phòng PC 45 (Công an tỉnh Lạng Sơn) cho biết, Lê Văn Nghi (chú rể của hung thủ Luyện) trước đó là người đưa Lê Văn Luyện sang Trung Quốc, nay được CQĐT động viên sang Trung Quốc lần nữa (tại Sùng Trổ, Bằng Tường, Trung Quốc) để “lấy công chuộc tội”.

Sau khi được ông chú rể dẫn về, Luyện có hỏi đi đâu thì Nghi không cho biết, khi đến gần với cột mốc 1057 thì tách tốp bí mật báo cho bộ  đội biên phòng biết và chuẩn bị tác chiến.

Sau khi bắt được hung thủ Luyện, thái độ của Luyện tỏ ra khá thành khẩn. Luyện có khai, trong quá trình chạy trốn có giấu vàng trong một túi nilon để trong lọ thủy tinh ở nhà chú rể khi không có ai ở nhà.

Về quá trình gây án cho tới lúc bỏ trốn, ban đầu Luyện khai cần lượng tiền để làm ăn lớn. Theo bản  khai, vào khoảng 2 giờ sáng ngày 24/8, đối tượng leo từ tầng 1 lên tầng 3 tiệm vàng Ngọc Bích bằng cửa chính. 

Khi đột nhập cướp tiệm vàng, đối tượng bỏ 1 con dao bấm trong túi quần vào giắt một dao phớ dài vào thắt lưng. Luyện bỏ dép vào ba lô và vào nhà vệ sinh tầng 3, lấy đèn pin soi tìm kiếm nhưng không tìm được gì. Luyện tiếp tục xuống tầng 2, cũng vào nhà vệ sinh lấy đèn pin soi. 

Sau đó, Luyện vào phòng khách mở ngăn kéo lục lọi với mục đích tìm kiếm tiền nhưng cũng không phát hiện ra tiền. Khi đó, Luyện nằm thừ vào giường ở phòng khách khoảng 30 phút rồi mới xuống tầng 1 ngắt điện cầu dao và camera. 

Đối tượng lên tầng 2 là phòng ngủ của gia đình chủ nhà thì thấy có dấu hiệu chị Đinh Thị Chín trở dậy, Luyện lại leo lên tầng 3 nằm khoảng 15 phút.

Đến khoảng 5 giờ 30, anh Trịnh Thành Ngọc - chủ tiệm vàng bê chậu quần áo lên tầng 3 để phơi. 

Sợ bị lộ, đối tượng cầm dao mang theo đâm liên tiếp vào người nạn nhân. Anh Ngọc cướp dao và kêu lớn. Chị Chín nghe tiếng vội chạy lên. Thấy vậy, Luyện đâm tiếp bà chủ tiệm vàng nhiều nhát. Ngay lập tức, anh Ngọc cướp được dao và đâm lại. 

Hai bên giằng co nhau, Luyện rút được dao phớ cứa cổ chủ tiệm và quay lại lấy tay bóp cổ chị Chín đến chết. Sau đó, Luyện đá anh Ngọc lăn xuống tầng 2. Đi xuống, thấy nạn nhân còn cử động, Luyện tiếp tục lấy dao chém ông chủ tiệm vàng liên tiếp cho tới chết.

Khi đó, Luyện thấy cháu Bích, con gái lớn của anh Ngọc đang cầm điện thoại mấp mé ở cửa phòng, y cầm dao phớ chém cháu bé 2 nhát. Cháu Bích khóc thét lên, bàn tay đứt rời, Luyện tưởng cháu Bích đã chết, toan quay đi thì lại nghe thấy tiếng cháu Thảo (18 tháng tuổi) khóc trong nhà.

Luyện vào bên trong bảo ngủ đi nhưng cháu Thảo không ngủ, tên sát nhân tiếp tục “xuống tay” dùng dao phớ cắt cổ cháu Thảo rồi lấy ba lô thu dọn dao, đi xuống tầng 1.

Luyện lấy đèn pin soi, tháo cửa kính lấy vàng mở cửa bếp đi ra ngoài. Nhưng thấy nhiều người qua lại, Luyện gọi anh họ (Trương Thanh Hồng) đến đón và nhanh chóng bỏ trốn.

Xuân Trung