Libya: Hamas mừng phiến quân, hàng ngàn người đổ ra đường

22/08/2011 14:38 Bình Nguyên
(GDVN) - Lực lượng Hamas cho biết Hamas chào đón và chúc mừng thành công của phe đối lập chống chính quyền ở Libya.
(GDVN) – Đại diện của phong trào Hamas Sami Abu Zuhri đã lên tiếng chúc mừng thắng lợi có ý nghĩa quan trọng của phiến quân Libya sau khi lực lượng này tuyên bố đã làm chủ thủ đô Tripoli đồng thời bắt giữ nhiều thân nhân của đại tá, Tổng thống Gaddafi.

Trong tuyên bố của mình. Lực lượng Hamas cho biết Hamas chào đón và chúc mừng thành công của phe đối lập chống chính quyền ở Libya.
Người dân Libya ăn mừng
“Phong trào Hamas hy vọng rằng thành công này sẽ mở ra một trang mới trong lịch sử đất nước Libya, hướng tới tiến bộ và thịnh vượng theo đúng nguyện vọng của người dân nước này” – đại diện của Hamas cho biết.

Đêm ngày 22/8/2011, người dân Libya đã đổ ra đường ăn mừng sau khi khoảng 15.000 người được xem là lực lượng ủng hộ bị cưỡng bách ở thủ đô Tripoli từ tháng 2 vừa qua được phóng thích.

Ayman Ebrahim, thanh niên 18 tuổi, một trong những người được giải phóng cho biết anh ta đã sẵn sàng trở vệ nhà tu chí làm ăn, đồng thời có thể sử dụng nhà của mình để phục vụ lực lượng phiến quân chống lại quân đội của ông Gaddafi nếu cần.


Clip phóng viên của kênh truyền hình Skynew tác nghiệp trên một chiếc xe của lực lượng quân nổi dậy:
 

Video dân chúng Libya ở hai thành phố Benghazi và Misurata ăn mừng khi quân nổi dậy nắm quyền kiểm soát Tripoli:

Bình Nguyên