Lính Mỹ bị bắt vì tình nghi giết người chuyển giới Philippines

14/10/2014 15:18 Bình Nguyên
(GDVN) - Danh tính của nghi can chưa được quân đội Mỹ công bố nhưng báo chí quân đội Mỹ nói rằng anh ta là binh sỹ của Tiểu đoàn 2, Đơn vị thủy quân lục chiến số 9.

Báo chí Anh dẫn nguồn tin từ giới chức quân đội Mỹ cho biết một binh sỹ thuộc Lực lượng lính thủy đánh bộ Hoa Kỳ đã bị bắt giữ để điều tra do có liên quan trực tiếp tới cái chết của một người chuyển giới Philippines.

Hiện binh sỹ Mỹ đã bị tạm giữ trên chiến hạm đổ bộ USS Peleliu đang có mặt trên Biển Đông để điều tra sự thật đã xảy ra chuyện gì trong buổi tối hôm thứ Bảy cuối tuần qua khi nhân viên quân sự này được cho là đã gặp gỡ nạn nhân đã bị giết chết.

Jennifer Laude

Nghi can và nạn nhân được báo chí Philippines nói rằng đã gặp nhau tại một quán bar ở Celzone Lodge, thành phố Olongapo.

Người thiệt mạng được xác định là một người chuyển giới từ nam sang nữ.

Danh tính của nghi can chưa được quân đội Mỹ công bố nhưng báo chí quân đội Mỹ nói rằng  anh ta là binh sỹ của Tiểu đoàn 2, Đơn vị thủy quân lục chiến số 9 đang hoạt động ở hải ngoại (căn cứ chính ở Lejeune, Bắc Carolina).

Theo truyền thông Philippines, ngoài nghi can chính, 3 người khác được cho là nhân chứng (đều là binh sỹ Thủy quân lục chiến) cũng đã được triệu tập lấy lời khai.

3 người này được cho là những đồng nghiệp cùng phục vụ trên chiến hạm đổ bộ USS Peleliu.

Jennifer Laude lúc còn sống

Nạn nhân bị sát hại được xác định có tên Jennifer Laude (có tên khác là Jeffrey Laude) năm nay 26 tuổi, là người chuyển giới gốc Philippines.

The victim was identified as 26-year-old Jeffrey Laude, who went by the name Jennifer, according to local news reports.

Xác nạn nhân được phát hiện trong tư thế khỏa thân, được phủ lên một phần bằng một tấm chăn mỏng trên nền một phòng tắm.

Được biết, thời điểm xảy ra vụ án mạng là quãng thời gian hàng trăm lính Mỹ đang tham gia một cuộc diễn tập quân sự lớn mang tên PHIBLEX 15 với quân đội Philippines trên Biển Đông.

Bình Nguyên